Ca sĩ Đoan Trang: Mẹ không uống sữa bầu, con bị thiệt thòi đấy!

Ngày 27/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

Mới đây thỏi sô cô la biết hát Đoan Trang đã có chia sẻ hết sức thú vị về bé Sol - cô công chúa đầu lòng và bí quyết giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ giai đoạn thai kỳ.

Ca sĩ Đoan Trang: Mẹ không uống sữa bầu, con bị thiệt thòi đấy! - 1

Cũng như các bà mẹ khác, ca sĩ Đoan Trang hay chia sẻ những câu chuyện về con gái Sol đáng yêu

Trang cảm thấy mình rất may mắn khi bé Sol, con gái của mình “trộm vía” ngày càng đáng yêu và lém lỉnh. Do đó, Trang hay chia sẻ hình hay những câu nói dễ thương của con lên trang cá nhân của mình, các mẹ sẽ thường xuyên thấy những bài viết như thế này: “Thấy mẹ xem ti vi xúc động, mẹ chảy nước mắt thì bé tới ôm mẹ, vỗ vỗ vai mẹ và nói "mẹ ơi, mẹ buồn, mẹ khóc". Mẹ đọc truyện cười, mẹ cười, bé chạy tới hỏi "mẹ, sao mẹ cười?" Rồi sợ nói sai, tự sửa lại: "Sao cười mẹ? Tại sao? Tại sao??". Còn tinh thần học tập thì vô biên, hôm nay bà ấy đã biết đếm từ 1 tới 10 bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thuỵ Điển, biết hết các màu, kể cả "silver","grey", và biết đọc cũng như nhận ra 24 chữ cái. Cũng như đã thuộc gần 10 bài hát!”. Và cũng vì vậy, Trang rất hay nhận được inbox của các mẹ hỏi chế độ ăn uống thế nào, bí quyết để sinh con dễ thương, thông minh.

Các mẹ ạ, cũng như bất cứ người mẹ nào trên thế gian này, Trang luôn muốn con mình sinh ra thông minh, khỏe mạnh, cho nên trong thời gian mang thai, Trang đều thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày khoa học, lành mạnh và đặc biệt là uống sữa bầu mỗi ngày. Bởi Trang quan niệm, mẹ có khỏe, có ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì con mới khỏe được.

Ca sĩ Đoan Trang: Mẹ không uống sữa bầu, con bị thiệt thòi đấy! - 2

Đoan Trang chọn uống sữa bầu để mẹ khỏe, con khỏe

Có nhiều mẹ bảo: “Chị ơi, em thấy cái món sữa bầu chỉ đánh vào tâm lý các mẹ thôi chứ có bổ béo gì cho con đâu.”, “Em sợ mập lắm chị ơi, có bầu ăn uống bồi bổ nhiều tăng cân mai mốt giảm mệt lắm!”; “E hèm, em vừa nghe mùi sữa đã chạy xa tám thước rồi, gì chứ uống sữa bầu thì em chịu”; “Ở nước ngoài người ta có uống sữa bầu đâu, mà con cũng con lớn ào ào đó chị”…

Thật ra những vấn đề của các mẹ Trang rất hiểu, bởi trước đây Trang cũng từng có suy nghĩ như vậy, chỉ cần ăn nhiều là đủ. Nhưng từ khi được bác sĩ tư vấn, Trang mới vỡ lẽ ra rằng mình đã sai lầm, mẹ không uống sữa bầu là một thiệt thòi lớn cho con đấy!

Để Trang chia sẻ nhé, sữa bầu cung cấp rất nhiều canxi và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, axit folic… những loại này vô cùng cần thiết trong thai kỳ, sẽ giúp con phát triển toàn diện về thể chất lẫn IQ sau này, chứ không phải “chẳng bổ béo gì, hay góp phần làm mẹ mập thù lù khiến con nặng ký, khó sinh” đâu.

Ca sĩ Đoan Trang: Mẹ không uống sữa bầu, con bị thiệt thòi đấy! - 3

Sữa bầu vị Dark Chocolate khá dễ uống, không gây cảm giác ngán sữa cho mẹ bầu, ca sĩ Đoan Trang chia sẻ

Ví dụ như loại sữa bầu Đoan Trang đang chọn dùng là IQLac Pro Mom - Dark Chocolate. Trong thành phần sữa chứa 3 vi chất không thể thiếu trong thời kỳ mang thai: Nano Canxi – Sắt – Axít Folic với hàm lượng theo đúng khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO). Cụ thể hàm lượng sắt được bổ sung tới 35mg; Nano Canxi lên tới 1200mg; axít Folic 820µg. Và những chất này, trong các bữa ăn hàng ngày của mẹ thường không đủ để cung cấp cho con yêu ngày một lớn lên trong bụng, cho nên mẹ cần phải bổ sung thông qua sữa bầu cho con nha. IQLac Pro Mom - Dark Chocolate còn đáp ứng cung cấp canxi vào 1 trong 4 thời kỳ vàng để bé cao lớn và khỏe mạnh là “Thời kỳ em bé còn ở trong bụng mẹ”.

Còn sữa khó uống quá thì chọn loại nào dễ uống nhất ấy, có nhiều vị lắm các mẹ, như Trang chọn loại sữa có mùi vị Dark Chocolate, khá là dễ uống luôn. Những mẹ chưa quen có thể uống mỗi ngày 1 ly nhỏ, sau đó tăng lên khi đã quen dần, ít nhất là 2 ly/ngày mới đủ chất cho con nha các mẹ. Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nếu có ý định mang thai thì nên bổ sung sữa bầu từ trước 2-3 tháng nữa cơ!

Vì vậy các mẹ ơi, đừng có sợ uống sữa bầu nữa nha. Uống sữa bầu chủ yếu là để có đầy đủ dinh dưỡng nuôi con, hạn chế nguy hại đối với thai nhi thôi mẹ ạ!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu