Các mẹ hiện đại nuôi con "chẳng cần kháng sinh" nhờ những cách này!

Ngày 27/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Có nhiều phương pháp khác nhau nhưng dinh dưỡng hợp lý với HMO là một trong những yếu tố quan trọng.

Nhiều bậc cha mẹ luôn cố gắng, cẩn thận bao bọc con từng ly từng tí vì sợ rằng con chỉ tiếp xúc với chút bụi bẩn, vài hạt mưa cũng sẽ bị ốm. Vậy nhưng, dù cẩn thận đến mấy, trẻ vẫn nhiều khi ho cảm, đau sốt...

Lúc này, thay vì giữ con "khư khư" ở nhà, cha mẹ nên suy nghĩ đến những phương pháp huấn luyện, tăng khả năng miễn dịch cho con thì sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Cùng nghe chia sẻ của những bà mẹ Việt hiện đại nuôi con chẳng cần kháng sinh:

1. "Luôn để con được ra khỏi nhà!"

Một số đứa trẻ từ nhỏ cho đến tận khi 2,3 tuổi vẫn chưa từng được bố mẹ cho ra ngoài chơi bởi quan điểm môi trường bên ngoài không tốt, nhiều vi khuẩn và virus, dễ gây hại cho bé. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ Ngọc Linh (Hà Đông, Hà Nội) lại không nghĩ thế.

Bé Nam - con trai chị Ngọc Linh mới được 24 tháng tuổi nhưng đã "cán mốc" 3 lần đi du lịch trong nước và 1 lần đi nước ngoài, số lần đi chơi trong thành phố thì "nhiều không đếm xuể".

cac me hien dai nuoi con "chang can khang sinh" nho nhung cach nay! - 1

"Thực tế, khi thời tiết thuận lơi, không quá nóng nực, không mưa gió, cha mẹ hoàn toàn có thể đưa con ra ngoài đi dạo, để con tắm nắng, vận động với các môn thể thao ngoài trời. Đó mới là cách giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Ngoài việc đi du lịch xa, hầu như cuối tuần nào, vợ chồng tôi cũng cho con đi dạo quanh khu nhà", chị Ngọc Linh tiết lộ.

2. "Không lạm dụng thuốc"

Bản thân là y tá nhưng chị Nguyễn Thu Thuỷ (quận 7, TP.HCM) lại cho biết, bí quyết nuôi con khoẻ mạnh dài lâu của chị chính là nhờ không lạm dụng thuốc.

Theo chị Thu Thuỷ "Uống thuốc quá mức sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch của trẻ. Trường hợp trẻ bị ho cảm vặt hoặc sốt nhẹ, con có thể tự vượt qua cuộc chiến với bệnh. Ho là một cơ chế phòng thủ của con người, sốt cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể trẻ đang chống lại một vi khuẩn hoặc virus. Đừng thấy con mới chớm bệnh mà đã vội lạm dụng thuốc, có thể tổn hại đến khả năng miễn dịch".

cac me hien dai nuoi con "chang can khang sinh" nho nhung cach nay! - 2

3. "Dinh dưỡng hợp lý và chú ý bổ sung HMO là tối quan trọng"

Có nhiều phương pháp khác nhau để giúp con tăng trưởng và phát triển khoẻ mạnh nhưng với bà mẹ 2 con Mỹ Hạnh (Bình Chánh, TP.HCM), dinh dưỡng hợp lý với HMO là một trong những yếu tố quan trọng.

Từng có kinh nghiệm nuôi hai đứa trẻ, một bé 26 tháng tuổi và một bé 4 tuổi, chị Hạnh cho biết, chị mất nhiều thời gian để tìm hiểu về cách thức tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ cho đến khi được biết đến dưỡng chất "vàng" HMO.

"Đã 2 lần nuôi con bằng sữa mẹ, tôi được trải nghiệm nhiều điều kỳ diệu mà sữa mẹ mang lại. Một trong số đó là việc hai con có sức đề kháng rất tốt. Trước đây, tôi chỉ biết trong sữa mẹ có những kháng thể đặc biệt giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho các bé, giờ mới biết, đó chính là đại dưỡng chất HMO.”

cac me hien dai nuoi con "chang can khang sinh" nho nhung cach nay! - 3

Trong những năm đầu đời, niêm mạc ruột của trẻ nhũ nhi còn rất non nớt, HMO giúp thiết lập và phát triển hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, HMO còn có chức năng như là thức ăn cho vi sinh vật có lợi và bẫy dính để tiêu diệt những vi sinh vật có hại. Không chỉ vậy, một phần HMO sẽ được cơ thể trẻ hấp thu, đi đến nhiều bộ phận để và giúp huấn luyện hệ miễn dịch.

“Chính vì vậy, tôi chỉ cần lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cho con một cách hợp lý, đặc biệt chú trọng tiếp thêm cho con thật nhiều HMO từ sữa mẹ và các sản phẩm dinh dưỡng công thức bổ sung HMO", bà mẹ 2 con hào hứng tiết lộ.

Với những nỗ lực và thành tựu trong suốt 30 năm nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ (Nestlé Research Center) đã có bước phát minh tiên tiến tìm ra những HMO vượt trội nhất. Đó là 2'FL và đây là HMO độc quyền của Nestlé. Nestlé đã đảm nhận thử thách HMO như một phần của cam kết liên tục về việc nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến sự hoàn hảo về khoa học dinh dưỡng và chất lượng sản phẩm.

Nestlé HMO này cũng được Ủy ban An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là an toàn trong việc bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Theo Khám Phá).