Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp

Ngày 19/07/2013 15:00 PM (GMT+7)

Mẹ bầu hãy “thủ sẵn chiêu” để phòng nguy cơ bị huyết áp cao thai kỳ.

Cao huyết áp là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai. Có tới 15% phụ nữ mang thai bị cao huyết áp và 25% trường hợp đẻ non là do cao huyết áp. Cho đến nay, tăng huyết áp ở mẹ bầu vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể. Một số yếu tố thuận lợi dẫn đến tăng huyết áp như ăn nhiều muối, ít vận động thể lực, béo phì, tăng cholesterol, căng thẳng thần kinh, tâm lý…

Tiền sản giật trong thai kỳ cũng có liên quan mật thiết từ chứng tăng huyết áp. Tiền sản giật gây nguy cơ thai nhi chậm phát triển trong buồng tử cung, đẻ non và tổn thương nhiều cơ quan khác. Đặc biệt nghiêm trọng là để lại hậu quả lâu dài trên hệ tim mạch của trẻ. Những người bị tăng huyết áp ở lần mang thai đầu, có nguy cơ tăng huyết áp ở lần mang thai sau, nguy cơ cao mắc bệnh tăng huyết áp và đột quỵ sau này.

Những điều trên đủ để thai phụ nhận biết sự nguy hiểm của bệnh cao huyết áp trong thai kỳ. Dù khó xác định nguyên nhân gây bệnh nhưng lại có rất nhiều cách tự nhiên để phòng ngừa huyết áp cao trong cho bà bầu. Chị em bầu hãy cùng phòng bệnh nhé!

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 1

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 2

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 3

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 4

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 5

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 6

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 7

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 8

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 9

Cẩn thận đẻ non vì cao huyết áp - 10

Theo Phong Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác