Cắt dây rốn không đúng cách, mẹ trẻ vô tình hại chết con

Ngày 24/11/2016 11:48 AM (GMT+7)

Chọn cách sinh con tại nhà nhưng bà mẹ tuổi teen người Mỹ đã vô tình giết chết con vì không đủ kỹ năng cắt và kẹp dây rốn cho trẻ sơ sinh.

Cảnh sát địa phương cho hay họ đã nhận được một cuộc điện thoại gọi đến 911 vào lúc 6h11 hôm thứ 7 tuần trước về một trường hợp cần trợ giúp y tế khẩn cấp liên quan đến việc em bé ở The Bronx, Tiểu bang New York, Mỹ đang trong tình trạng nguy kịch.

Cắt dây rốn không đúng cách, mẹ trẻ vô tình hại chết con - 1

Bà mẹ trẻ đã hạ sinh con tại nhà nhưng không hề biết mình mang bầu trước đó. (ảnh minh họa)

Theo NBC New York, khi cảnh sát đến nhà, họ tìm thấy một cô gái 17 tuổi vừa mới hạ sinh đứa con đầu lòng trong phòng tắm của căn nhà 7 tấng khi cô ở nhà một mình. Lúc đó, em bé đã bất tỉnh hoàn toàn.

Ngay sau đó, cô gái 17 tuổi và em bé sơ sinh được đưa đến bệnh viện Jacobi nhưng em bé được xác định là đã qua đời trước 7h sáng. Bác sĩ pháp y ngay sau đó đã thực hiện khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết.

Theo New York Daily News, khi trả lời câu hỏi của cảnh sát, người mẹ 17 tuổi cho biết cô khẳng định cô không hề biết cô đã mang thai cho đến khi cô nhận thấy những cơn co thắt chuyển dạ vào thứ 7 vừa qua.

Cắt dây rốn không đúng cách, mẹ trẻ vô tình hại chết con - 2

Khi được chuyển đến bệnh viện Jacobi, em bé sơ sinh đã qua đời. 

Cô gái trẻ cũng cho biết thêm sau khi nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ, cô đã lên mạng để tìm kiếm thông tin về phương pháp sinh con tại nhà nhưng khi thực hiện thao tác cắt dây rốn cho em bé, cô lại không thể kẹp dây rốn để ngăn chặn dòng máu tiếp tục chảy. 

Khi gọi điến 911 nhờ trợ giúp, cô gái này đã không ngừng khóc vì sợ hãi. Tính đến chiều hôm qua 23/11, bà mẹ 17 tuổi này chưa bị buộc tội liên quan đến cái chết của em bé và cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra rõ ràng nguyên nhân. 

Tham khảo tài liệu về phương pháp mới: Chậm cắt dây rốn sau sinh - lợi đủ đường tại đây. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác