Ấn Độ có thể được coi là trung tâm đẻ thuê lớn nhất thế giới. Ở quốc gia này, đẻ thuê đã trở thành nghề ‘hot’ và là phương tiện kiếm sống của rất nhiều phụ nữ. Kể từ khi ngành dịch vụ đẻ thuê bị cấm ở nhiều quốc gia thì ngày càng nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh tìm đến quốc gia này để hy vọng có con mà không phải mang nặng đẻ đau. Rất nhiều bà mẹ đến từ vùng nông thôn nghèo khó đã đến với những trung tâm đẻ thuê để kiếm sống và thu nhập từ “nghề” này cao gấp nhiều lần so với lao động bình thường.

Hiện tại, tại quốc gia này có khoảng trên 1.000 trung tâm đẻ thuê. Mỗi năm, Ấn Độ thu về khoảng 2,3 tỷ USD từ ngành dịch vụ ‘hot’ này.

Ngành công nghiệp đẻ mướn cũng được coi là “những cỗ máy tạo ra trẻ sơ sinh” vì chúng là cứu cánh cho các cặp vợ chồng vô sinh hoặc không muốn mang thai. Những cặp đôi giàu có có quyền được chọn con cho mình bằng chính tinh trùng, trứng của mình hoặc từ ngân hàng. Trong 9 năm qua, trung tâm Akanksha IVF, thị trấn Anand, thành phố Ahmedabad đã sản sinh ra khoảng 680 trẻ sơ sinh bằng cách đẻ thuê.

1/17