Chấp nhận đối mặt với tử thần, mẹ bị bại não vẫn quyết đẻ thường

Ngày 07/12/2016 20:17 PM (GMT+7)

Khi phát hiện ra mình mang bầu tuần thứ 25, bà mẹ trẻ người Anh đã vô cùng hạnh phúc nhưng cũng đối mặt với không ít lo lắng.

Chia sẻ khi biết tin mình đang mang bầu tuần thứ 25, bà mẹ trẻ Kelly Molloy cho biết: “Tôi còn nhớ rất rõ cảm xúc của ngày hôm đó – như mới hôm qua thôi. Tôi đã hạnh phúc tột độ nhưng thực sự sợ hãi và sợ chết. Liệu tôi có thể sinh con được không? Tôi có cần sinh mổ? Tôi sẽ mãi mãi phải chịu hậu quả nếu thai kỳ có vấn đề gì?...”

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 1

Khi phát hiện có bầu, Kelly Molloy đã rất vui mừng nhưng cũng không khỏi lo sợ. 

Mặc dù mang trong mình nỗi sợ hãi vô cùng nhưng bà mẹ này cũng nuôi hy vọng biết đâu mọi chuyện lại êm đẹp và cuối cùng thì cô ấy đã nhận được cái kết không thể ngọt ngào hơn.

Kelly Molloy bị bệnh bại não thể liệt cứng – căn bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cô và đặc biệt là nếu cô sinh nở bởi có thể không cung cấp đủ oxy cho cơ thể cũng như em bé trong bụng. Chính vì vậy khi phát hiện mang bầu, cô đã vô cùng lo lắng. Chính các bác sĩ trực tiếp chữa trị cho Molloy cũng nói họ rất lo lắng cho em bé và chắc chắn cô sẽ không thể sinh thường.

Dù vậy, bà mẹ trẻ lại rất khao khát có thể được trải nghiệm phương pháp sinh thường và tự mình sinh con. Khi nói ý định này ra với bác sĩ, họ đã phản đối bởi điều này là quá nguy hiểm với tính mạng của chính mẹ bầu và em bé.

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 2

Kelly Molloy quyết đẻ thường dù sức khỏe không cho phép. 

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 3

Không chịu nghe lời bác sĩ, Molloy đã tìm đến một nhà cung cấp sinh nở khác và họ đã rất ủng hộ quyết định của cô. “Tôi đã khóc khi nhà hộ sinh đồng ý với quyết định này của tôi. Tôi muốn trải nghiệm phương pháp sinh thường và thật may có người đã nhận giúp đỡ.”

Trước khi ca sinh nở diễn ra, Molloy có chút căng thẳng nhưng may mắn bên cạnh cô luôn có nữ hộ sinh hỗ trợ và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô. Molloy đã có ca sinh thường thành công sau 4 giờ đau đẻ mà không phải sử dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản, giảm đau nào. Ca sinh con cũng không gặp bất cứ rủi ro gì.

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 4

Cô đã có ca sinh thường không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ giảm đau nào. 

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 5

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 6

Em bé chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Thậm chí, sau đó không lâu, Molloy lại tiếp tục mang bầu và có ca sinh con thứ 2. Điều đáng nói là trong lần sinh này, cô chỉ đau đẻ 1 giờ 30 phút và mất 2 phút rặn đẻ.

Bà mẹ trẻ quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để tiếp thêm cho những bà mẹ mắc bệnh khác như cô. “Hãy tin vào sức mạnh của bản thân và bạn sẽ làm được tất cả!”

chap nhan doi mat voi tu than, me bi bai nao van quyet de thuong - 7

Hiện tại Kelly Molloy đã là mẹ của 2 con. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Babble) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con