Chấp nhận nằm dốc ngược suốt 3 tháng, mẹ bầu nhận về cái kết 'ngọt lịm'

Ngày 27/10/2016 15:16 PM (GMT+7)

Để giữ con, có những bà mẹ đã phải nằm dốc ngược bất động suốt 3 tháng và khâu eo cổ tử cung tới 2 lần.

9 tháng mang bầu với bất cứ bà mẹ nào cũng là giai đoạn khá khó khăn khi họ phải đối mặt với chứng ốm nghén, mệt mỏi, nặng nề do sự thay đổi nội tiết tố, cơ thể tăng cân… Tuy nhiên, nếu chỉ có vậy, bạn vẫn là một mẹ bầu may mắn bởi thực tế còn có những bà mẹ để có được đứa con thân yêu họ phải hy sinh nhiều hơn khi chấp nhận nằm bất động suốt 3 tháng hoặc phải đối mặt với những cơn đau đớn do khối u lớn ngang với một em bé sơ sinh trong cơ thể để giữ con.

Những người mẹ này đã chấp nhận đau đớn, thậm chí là đánh cược cả mạng sống của mình chỉ để con yêu ở trong bụng được an toàn, phát triển khỏe mạnh cho đến ngày chào đời.

Người mẹ nằm lộn ngược suốt 100 ngày để giữ con

Trong lần mang bầu đứa con thứ 2, chị Xiao Jiao (Trung Quốc) có thời gian đầu khá khỏe mạnh khi mỗi lần khám thai bác sĩ đều kết luận em bé phát triển tốt. Tuy nhiên đến tháng thứ 6 thai kỳ, cặp vợ chồng đã vô cùng lo lắng khi kết quả thông báo chị có nguy cơ sinh non rất cao.

Chấp nhận nằm dốc ngược suốt 3 tháng, mẹ bầu nhận về cái kết ngọt lịm - 1

Bà mẹ trẻ Xiao Jiao chấp nhận nằm lộn ngược suốt thai kỳ để giữ con. 

Thời điểm đó chị đã khóc rất nhiều vì lo lắng sẽ không giữ được con. Nếu con có chào đời ở tháng thứ 6 thì cơ hội sống sót cũng rất thấp.

Các bác sĩ sau đó đã đưa ra giải pháp, để giữ thai, chị buộc phải nằm bất động trên giường, hông và chân cần được nâng lên cao, tư thế như nằm ngược và ngay cả việc ăn uống cũng phải thực hiện trên giường. Và để giữ con bằng mọi cách, chị Xiao Jiao đã không ngần ngại quyết định theo cách chữa trị này.

Nhìn vợ ngày ngày nằm bất động trên giường, anh Hu Nan – chồng chị Xiao Jiao không ít lần rơi nước mắt vì thương vợ. Thậm chí có nhiều khi anh muốn đỡ vợ ngồi dậy một chút nhưng chị không đồng ý. Chị Xiao Jiao còn phải khâu eo tử cung 2 lần mới giữ được con đến tháng thứ 9. 

Chấp nhận nằm dốc ngược suốt 3 tháng, mẹ bầu nhận về cái kết ngọt lịm - 2

Bà mẹ đã đón con yêu chào đời khỏe mạnh, an toàn. 

Ở tuần 36 thai kỳ, sau hơn 3 tháng nằm lộn ngược, chị Xiao Jiao đã nhập viện và hạ sinh an toàn cô con gái thứ 2 nặng 2,7kg bằng phương pháp sinh mổ. Vì sinh non nên ngay sau khi lọt lòng mẹ, em bé đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. May mắn chỉ sang ngày thứ 2, em bé đã được đưa về bên mẹ.

Nói về những ngày tháng vất vả nằm lộn ngược trên giường để giữ thai, chị Xiao Jiao cho biết: “Những việc tôi làm tất cả là vì con và con chào đời khỏe mạnh là món quà lớn nhất. Sau này có lẽ tôi sẽ bảo con phải trả ơn cho những tháng ngày vất vả này.”

Chấp nhận nằm dốc ngược suốt 3 tháng, mẹ bầu nhận về cái kết ngọt lịm - 3

Em bé ra đời nặng gần 3kg. 

Mẹ chịu đau đớn với khối u xơ tử cung nặng gần 3kg để giữ con

Bà mẹ người Trung Quốc có tên Juan (tên nhân vật đã được thay đổi) cuối cùng đã được gặp mặt con yêu sau thời gian mang bầu gần như “chết đi sống lại”.

Theo các bác sĩ, chị Juan được phát hiện bị u xơ tử cung ngay từ trước khi mang bầu. Khi đó, khối u xơ còn rất nhỏ nên chị không lo lắng nhiều và cũng không nghĩ sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai sau đó.

Tuy nhiên, sau khi có bầu và ở tháng thứ 5 thai kỳ, bà mẹ 32 tuổi bỗng nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi thường xuyên bị đau hạ sườn phải, co thắt nặng nề. Khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ rất bất ngờ khi phát hiện khối u xơ tử cung của cô đang phát triển rất nhanh.

Chấp nhận nằm dốc ngược suốt 3 tháng, mẹ bầu nhận về cái kết ngọt lịm - 4

Bác sĩ đang chỉ khối u của sản phụ qua ảnh siêu âm thai. 

Theo các bác sĩ, nếu cứ giữ thai nhi, nguy cơ cô bị chảy máu do vỡ khối u xơ rất cao và điều này có thể gây nguy hiểm đến em bé. Dù biết phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng chị Juan vẫn chấp nhận đối mặt với tử thần để sinh con.

Ở tháng thứ 8 thai kỳ, vì khối u xơ tử cung đã quá lớn nên các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ cho cô, đồng thời đưa khối u ra khỏi cơ thể. Dù sức khỏe người mẹ khá yếu nhưng may mắn em bé chào đời khỏe mạnh, trọng lượng gần bằng những em bé sơ sinh khác.

Theo thống kê, có khoảng 1/3 phụ nữ trên toàn thế giới bị u xơ tử cung bao gồm u lành tính trong hoặc xung quanh tử cung, và xảy ra phổ biến ở phụ nữ độ tuổi 30-50. Mặc dù nguyên nhân chính của bệnh chưa được khẳng định nhưng theo các chuyên gia có thể do liên quan đến kích thích tố nữ estrogen và progesterone đạt mức độ cao trong độ tuổi sinh sản ở nữ giới. U xơ tử cung có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Nguyệt Minh (Theo SN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu