"Che chắn" cẩn thận, cặp đôi vẫn "dính" bầu từ những tình huống không thể ngờ

Ngày 17/08/2018 15:00 PM (GMT+7)

Có những tình huống khiến bạn mang thai mà chính bạn chẳng thể ngờ bởi cứ đinh ninh mình đã 'che chắn' an toàn tuyệt đối.

Trong lần quan hệ đầu tiên

Có thể bạn nghĩ rằng một người phụ nữ khó có thai khi lần đầu tiên nàng làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, sự thật là, nếu một cô gái hay một chàng trai có quan hệ tình dục và không lựa chọn biện pháp tránh thai, thì cô ấy hoàn toàn có khả năng có thai ngoài ý muốn, bất kể đó là lần quan hệ thứ mấy.

Mặt khác, một chàng trai có thể khiến một cô gái mang bầu ngay trong lần đầu tiên anh ấy thực hành chuyện gối chăn. Nếu bạn là phụ nữ, chuyện có thai có thể xảy ra ngay khi bạn rụng trứng.

Sử dụng biện pháp tránh thai sẽ rất hữu ích khi hai bạn chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó, đeo bao cao su cũng có thể đảm bảo phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Trước khi nhập cuộc, hai bạn nên nói rõ với nhau về vấn đề ngừa thai.

"che chan" can than, cap doi van "dinh" bau tu nhung tinh huong khong the ngo - 1

Dùng bao cao su quá muộn

Để tăng hưng phấn, nhiều người trì hoãn việc đeo bao đến khi gần tới đỉnh điểm. Trong khi đó, các khảo sát cho thấy, 17-50% người chờ đợi tới lúc xuất tinh mới đeo bao đều không được bảo vệ bởi bệnh truyền nhiễm và khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Cùng lúc sử dụng 2 chiếc bao cao su

Sử dụng cùng lúc 2 bao cao su không đồng nghĩa với độ an toàn tăng gấp đôi mà ngược lại, do đã có chất bôi trơn nên 2 chiếc bao cao su này sẽ dễ dàng trượt qua trượt lại lên nhau và gây ra lỗ thủng, làm tinh dịch xâm nhập cơ thể nữ giới.

Đây là nguyên nhân giải thích vì sao những trường hợp này nữ giới dù rất cẩn thận nhưng vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khi 'bắn" ra ngoài 

Người ta vẫn lưu truyền rằng phụ nữ không thể có thai nếu người đàn ông rút “cậu bé” ra khỏi “cô bé” trước khi xuất tinh. Nhưng việc đó hoàn toàn không phải một biện pháp tránh thai.

Trước khi một người đàn ông xuất tinh, đã có tinh trùng trong tinh dịch bị rò rỉ ra ngoài khi anh ta phấn khích. Và chỉ cần một chú tinh trùng là đã có thể khiến nàng mang bầu. Không chỉ vậy, việc xuất tinh ngoài cũng không hề giúp bạn tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu một người đàn ông nói với bạn rằng không cần sử dụng biện pháp nào vì anh ấy sẽ rút “cậu nhỏ” ra ngoài trước khi xuất tinh, tốt hơn hết đừng tin lời anh ấy.

Đeo bao cao su là một cách an toàn để bạn tránh thai cũng như bảo vệ mình khỏi các bệnh STDs.

Quan hệ theo cách tính ngày

Chị em thường tránh ngày rụng trứng để quan hệ tình dục ‘thả phanh’ với ý nghĩ sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, phương pháp này đặc biệt không an toàn với những người có vòng kinh không đều.

Với những người này, việc xác định ngày trứng rụng là rất khó. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng bất cứ ngày nào cũng là ngày rụng trứng và để an toàn nhất nên sử dụng đến các biện pháp tránh thai.

Cả khi bạn đang “đến tháng”

Khi nói đến những điều quan trọng bạn nên biết về tình dục, có một huyền thoại là một người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy quan hệ trong kỳ kinh của mình. Thật không may, cô ấy vẫn có thể mang bầu tại bất kỳ thời gian nào của tháng, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai.

Tinh trùng có thể tồn tại đến một vài ngày sau khi quan hệ tình dục, vì vậy ngay cả khi bạn làm tình khi “đến tháng”, tinh trùng có thể ở lại trong cơ thể đủ dài để khiến bạn mang thai.

"Thả phanh" trong thời gian cho con bú

Cho con bú vô kinh là phương pháp được khá nhiều mẹ mới sinh xong áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này không thực sự an toàn đâu các mẹ nhé. Trứng vẫn có thể rụng mặc dù bạn chưa thấy kinh nguyệt trở lại sau sinh vì thông thường trứng thường rụng trước nửa tháng sau khi thấy “đèn đỏ”. Vì vậy, chị em cần đặc biệt lưu ý để tránh bị “vỡ kế hoạch” nhé!

Việc có thai không dựa vào tư thế quan hệ tình dục

Một số người có thể đã nghe nói rằng một người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy quan hệ ở một vài vị trí. Tuy nhiên, sự thật là, sẽ không có vị trí quan hệ tình dục an toàn cho các cặp vợ chồng nếu bạn không sử dụng bao cao su hoặc bất kỳ hình thức ngừa thai nào khác.

Ngoài ra, cũng không có địa điểm nào an toàn cho “chuyện ấy”, bao gồm cả dưới vòi sen hoặc trong bồn tắm. Mang thai có thể xảy ra tại bất cứ nơi nào, chỉ cần tinh trùng gặp trứng.

11 quan niệm khi mang bầu chắc như đinh đóng cột nhưng hoàn toàn sai lầm
Những bà mẹ tương lai nên nắm rõ những thông tin khoa học này để có thai kỳ an toàn cho cả mẹ và bé.
Theo Nhi Nguyễn (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác