Chỉ cần dẫm qua lưng là có bầu, bao năm qua nhiều phụ nữ Ấn Độ vẫn tin như thế

Những người phụ nữ hiếm muộn ở Ấn Độ hàng năm đều tìm đến ngôi đền Lakshmi Narasimha Swami để được "Thánh" dẫm qua người.

Nếu nhìn thấy cảnh tượng dưới đây, người không biết nội tình sẽ tưởng những người phụ nữ đó đang nằm la liệt để được mát-xa. Thế nhưng, trên thực tế, không ít phụ nữ Ấn Độ hiếm muộn để một người đàn ông gọi là "Thánh" dẫm qua người với hi vọng sớm có con.

Đây là một tập tục lâu đời ở Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ. Nghi thức này được thực hiện trong lễ hội thường niên ở Ekadashi diễn ra vào tháng Bảy. Những người phụ nữ hiếm muộn sẽ đến ngôi đền Lakshmi Narasimha Swami để cầu nguyện. Sau đó ra làm lễ để "Thánh" cầu phúc.

Họ nằm xuống thành hàng trên mặt đất và chờ đợi "Thánh" dẫm qua lưng dưới ánh mắt của hàng trăm người. Nhiều người cho rằng họ đã được ban phúc và sau đó không lâu đã thụ thai.

Ông Harilal Nayak, đại diện chính quyền của thị trấn Manaksira, ở Andhra Pradesh, nói: "Tập tục này đã diễn ra từ nhiều thế hệ. Mọi người đều tin tưởng vào tục lệ này và rất nhiều phụ nữ tham gia mỗi năm. Mọi người sẽ tiếp tục làm điều đó miễn là vẫn còn niềm tin ở đó. Theo khoa học, rõ ràng việc để một người đàn ông dẫm qua lưng sẽ không thể tăng khả năng mang thai nhưng khi một khi họ tin tưởng thì họ vẫn sẽ làm."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ DM) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới