Chỉ mới "ngấm ngầm" thừa nhận đã sinh con, "đại tiểu thư" 9X đã tiện tay khoe luôn "bạn cũ"

Thùy Dương. Ngày 01/05/2022 12:05 PM (GMT+7)

Cô còn cho biết đã lâu rồi không được gặp "bạn đồng hành", nay có hẳn 1 tháng để được ở bên cạnh nhau.

Với sự phát triển của y học và lời khuyên của bác sĩ, hiện nay, đa phần các bà mẹ vừa sinh con xong đều lựa chọn cách ở cữ hiện đại chứ không còn muốn theo phương pháp truyền thống như tránh gió, nằm than, chườm nóng, ăn thịt kho nghệ, canh rau ngót… Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cách ở cữ truyền thống đã bị mai một. Trên thực tế, vẫn có một bộ phận các mẹ chịu khó thực hiện theo lời khuyên của các mẹ thời xưa và Joyce Phạm – con gái cưng của đại gia Minh Nhựa chính là một ví dụ điển hình.

Mặc dù chưa công khai chính thức chuyện mình đã hạ sinh con gái, song mấy ngày gần đây, Joyce Phạm thường xuyên đăng hình lên story kèm vài lời “ẩn ý”. Đầu tiên, cô đăng hình ảnh những bó hoa được gửi đến cho cô với nội dung “chúc mừng” hay “chúc mẹ tròn con vuông”. Điều này đã khiến mọi người bán tín bán nghi nhưng vẫn chưa thể khẳng định được điều gì.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 1

Dù vẫn thường xuyên cập nhật những bộ ảnh bầu còn sót lại và chưa chính thức công khai chuyện đã sinh con nhưng trên story, Joyce Phạm liên tục tung "bằng chứng" ngầm thừa nhận chuyện "công chúa" đã ra đời.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 3

Ban đầu, cô đăng tải những lẵng hoa được gửi đến bệnh viện chúc cô mẹ tròn con vuông.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 4

Sau đó, là thời gian hẹn giờ báo thức đều đặn 2 tiếng một lần - một dấu hiệu quen thuộc của các mẹ bỉm đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 5

Và đắt giá nhất chính là bức ảnh "Hai đứa trẻ" này.

Sau đó, là thời gian đặt đồng hồ báo thức của Joyce Phạm lại một lần nữa gây chú ý khi được hẹn giờ đều đặn 2 tiếng một lần như kiểu mẹ bỉm mới sinh con xong nên phải hút sữa. Nhưng có lẽ đắt giá nhất cũng là lời thông báo ngầm của “ái nữ” nhà Minh Nhựa chính là bức ảnh hai đứa trẻ được cô chú thích là: “Jayden và Jayla”. Điều đáng nói đây lại là tên của quý tử và “công chúa” mà vợ chồng Joyce Phạm đã lựa chọn cho các con.

Mới đây, Joyce Phạm lại tiếp tục đăng thêm vài bức ảnh lên story ngụ ý cho mọi người biết rằng cô đang trong thời gian ở cữ. Đầu tiên, đó là một chiếc giường để nằm than, túi chườm bụng và cây muối chườm mắt. Bà mẹ 2 con còn tiết lộ: “Lâu lắm rồi mới gặp lại. Bạn đồng hành một tháng”.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 6

Đang trong giai đoạn ở cữ, Joyce Phạm khoe với mọi người những người "bạn đồng hành" cũ của mình.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 7
Cô chườm nóng phần bụng để nhanh tan mỡ và vòng eo mau nhỏ lại.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 8

Bà mẹ 2 con còn chịu khó chườm mắt để giảm mờ mắt, giảm thâm, giảm nếp nhăn.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 9

Hay bôi hỗn hợp dưỡng da trong đó có nghệ để tái tạo và làm đẹp sau sinh.

Tiếp theo là bức ảnh Joyce Phạm đang chườm bụng và động viên mình “Cố gắng”. Đồng thời, sẵn tiện cô nói luôn tác dụng của việc chườm mắt dành cho bà đẻ là để tránh cho mắt không bị phù, sưng, bụp, giảm mờ mắt, giảm thâm, giảm nếp nhăn. Chưa hết, Joyce Phạm còn tiếp tục đăng thêm cả hình ảnh cô đang thoa hỗn hợp nghệ lên cơ thể để tái tạo và làm đẹp.

Nhưng điểm quan trọng nhất cho đến hiện tại lại là lời “thú nhận” của Joyce Phạm khi cô tuyên bố: “Gia đình 4 thành viên”, đồng thời đăng luôn hình ảnh chồng, con trai và con gái đang nằm chơi cùng nhau. Như vậy, với tất cả những bức ảnh này, mọi người đều có thể khẳng định rằng “ái nữ” của đại gia Minh Nhựa đã “lâm bồn” lần thứ 2 mẹ tròn con vuông.  

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 10

Và hai bức ảnh này chính là lời tuyên bố chắc nịch của Joyce Phạm, rằng cô đã hạ sinh "công chúa" mẹ tròn con vuông.

Quay ngược thời gian lại về khoảng 2 năm trước, khi đó Joyce Phạm vừa hạ sinh con trai đầu lòng, và cô đã dành một tháng đầu tiên sau sinh để ở cữ theo phương pháp truyền thống. Cô từng chia sẻ sinh xong 3 ngày mới được gội đầu: “Gia đình mình theo truyền thống chứ không có theo “Tây” nên mình phải làm tất cả những gì một bà đẻ làm trong 1 tháng đầu ở cữ. Một tháng thật sự rất vất vả, đếm từng ngày. Bởi vì mình là người ngày nào cũng phải tắm gội, phải sạch sẽ thơm tho mới chịu được. Mà một tháng của bà đẻ đâu có được tắm rửa gì đâu".

Bên cạnh đó, Joyce Phạm còn được mẹ đích thân chuẩn bị cho các dược liệu để tái tạo da và làm đẹp sau sinh. Cô thường xuyên xông hơi bằng thảo mộc, thoa hỗn hợp gừng, sả và nghệ. Chưa hết, Joyce Phạm còn được chồng chuẩn bị cho một lò than để nằm. Mặc dù nhiều người khuyên là không nên nằm than nhưng cô cho biết mình chọn loại than củi thay vì than bùn.

Nằm than xong, Joyce Phạm tiếp tục chườm muối nóng lên bụng, rồi mới mang gen nịt bụng. Và theo bà mẹ 2 con, đây chính là bí quyết giúp cô nhanh chóng lấy lại được vòng eo thon thả sau sinh.

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 11

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 12

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 13

Lần đầu ở cữ, Joyce Phạm cũng nằm than, chườm bụng và xông hơ thảo dược. Nhờ vậy mà khi ra cữ, "ái nữ" nhà Minh Nhựa đẹp mướt mắt.

Về dinh dưỡng, Joyce Phạm không kiêng cữ mà ăn rất nhiều đồ bổ để có sữa nuôi con. "Nhiều người hỏi mình về bí quyết giảm cân sau sinh nhưng thực tế nguyên tháng ở cữ mình ăn rất nhiều để có sữa cho bé Tít chứ không hề ăn kiêng. Món mà mình ăn nhiều nhất trong suốt thời kỳ ở cữ chính là thịt heo, chỉ thịt heo mà thôi nên bây giờ nghĩ lại mình vẫn thấy ngán", cô từng tâm sự.

Như vậy có thể thấy rằng, hai lần sinh con là cả hai lần Joyce Phạm ở cữ theo phương pháp truyền thống. Cô không ngại việc mặc quần áo dài tay, hay xông hơ, nằm than, bôi nghệ, ăn thịt heo kho… Thậm chí, chấp nhận luôn chuyện không tắm rửa một tháng khi ở cữ.  Nhưng nhờ vậy mà sau khi ra cữ, Joyce Phạm đẹp mướt mắt, không hề thấy bất kỳ dấu vết nào của ca sinh nở vừa ghé qua. Hy vọng, sau khi ra cữ lần 2, Joyce Phạm cũng sẽ không hề thua kém "tập 1".

Chỉ mới amp;#34;ngấm ngầmamp;#34; thừa nhận đã sinh con, amp;#34;đại tiểu thưamp;#34; 9X đã tiện tay khoe luôn amp;#34;bạn cũamp;#34; - 14

Joyce Phạm sau khi ra cữ ở tập 1 đã đẹp mướt mắt nhờ ở cữ theo phương pháp truyền thống.

Thật ra, nếu đặt cả hai phương pháp ở cữ truyền thống và ở cữ theo kiểu hiện đại cùng lên bàn cân thì cũng đều rất khó khăn để phân định bên nào tốt hơn bên nào. Chỉ là tùy theo từng hoàn cảnh, môi trường sống, cảm nhận riêng của bản thân mà mỗi một bà mẹ sẽ tự lựa chọn cho mình một cách ở cữ khác nhau sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, việc kiêng cữ một tháng không tắm thì có vẻ không ổn. Tiến sĩ Ashwini Nabar – chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng ở Ấn Độ cho biết đây là cách ở cữ sai lầm bởi nó gây ra nhiều tác hại không tốt đối với sức khỏe của người mẹ. Vì nếu người mẹ sinh nở trong giai đoạn thời tiết nắng nóng thì việc bịt tai, trùm khăn, đi tất chỉ khiến cho cơ thể người mẹ nóng bức, từ đó tiết ra nhiều mồ hôi. Lại cộng thêm với việc kiêng cữ tắm gội nữa thì sẽ sản sinh rất nhiều vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho cả người mẹ lẫn em bé.

Bên cạnh đó, nếu nằm than trong phòng kín gió, không được thông thoáng sẽ khiến khí CO và CO2 lẩn quẩn trong phòng gây ngộ độc cho cả bà mẹ lẫn em bé. Việc chườm nóng, quấn bụng cũng chỉ nên thực hiện sau sinh 6 tuần vì khi đó tử cung đã co lại hoàn toàn, không còn khả năng gây băng huyết sau sinh.

Và theo các chuyên gia, khi ở cữ, các mẹ nên thực hiện theo một số lời khuyên sau:

- Giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ: Bạn nên tắm gội hay đánh răng hàng ngày. Lưu ý là bạn nên tắm gội bằng nước ấm, tắm ở nơi kín gió và tắm nhanh. Sau khi tắm xong thì sẽ lau người thật khô trước khi mặc quần áo, sấy tóc khô ngay lập tức.

- Ăn uống đầy đủ các nhóm thực phẩm: Sau khi sinh xong, cơ thể bạn cần được bồi bổ các chất để nhanh chóng phục hồi. Vì vậy, ngoài trừ các món nấu nhiều muối, đồ tái sống ra thì bạn không nên kiêng cữ gì cả. Đặc biệt, phải ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống sữa tiệt trùng…

- Uống nhiều nước: Các mẹ nên uống nhiều nước, vừa là để có nhiều sữa cho con bú, vừa giúp bạn chống đói, tránh tăng cân sau sinh.

- Ngủ đủ giấc: Dù có bận chăm con đến mấy thì bạn vẫn nên tranh thủ nghỉ ngơi, nhất là phải ngủ đủ giấc. Có như thế bạn mới mau chóng lấy lại được sức khỏe và có thể chăm sóc con về sau.

- Không nên vận động mạnh: Sau khi sinh con, cơ thể của người mẹ rất yếu vì mất sức và mất máu. Do đó, các mẹ nên dành phần lớn thời gian của mình để nghỉ ngơi. Chuyện giảm cân, cho dù có gấp gáp đến thế nào thì cũng nên để ra cữ hay tính và hãy thực hiện việc tập thể dục khi cơ thể đã hồi phục và sẵn sàng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-moi-ngam-ngam-thua-nhan-da-sinh-con-dai-tieu-t...

9X xứ Thanh lấy chàng Tây từng qua đêm với 500 cô gái, sau sinh áp lực muốn nhảy lầu
Sau sinh, chị Thơm đã từng có suy nghĩ muốn nhảy lầu để được ngủ vì quá áp lực.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thùy Dương. (Ảnh Insta) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh