Chi tiền triệu siêu âm tư, mẹ bầu yên tâm con khỏe mạnh, ai ngờ 3 tuần sau có "biến"

Ngày 27/07/2019 18:46 PM (GMT+7)

Sau khi bác sĩ tại phòng khám tư xác nhận em bé hoàn toàn khỏe mạnh, bà mẹ trẻ đã vui vẻ tổ chức một bữa tiệc ăn mừng cũng bạn bè. Tuy nhiên, 3 tuần sau cô phải nhận "tin dữ".

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của em bé. Chính vì vậy, nhiều người sẵn sàng chi tiền đến các phòng khám tư để siêu âm. Bà mẹ trẻ Melissa (19 tuổi, sống tại Lancashire, Anh) cũng vậy. 

Khi mang thai em bé đầu lòng được 17 tuần, cô đã bỏ 45 bảng (khoảng 1,3 triệu VNĐ) để đến phòng khám tư nhân Window to the Womb siêu âm. Tại đây, cô được thông báo em bé là một bé gái và hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì bất thường. 

chi tien trieu sieu am tu, me bau yen tam con khoe manh, ai ngo 3 tuan sau co "bien" - 1

Melissa yên tâm và vui mừng khi bác sĩ phòng khám tư cho biết em bé của cô hoàn toàn khỏe mạnh.

Melissa vui vẻ về nhà sắm sửa rất nhiều đồ dùng con gái cho đứa con sắp chào đời. Cô còn tổ chức một bữa tiệc tiết lộ giới tính với chồng và người thân, bạn bè. 

Tuy nhiên, chỉ 3 tuần sau, Melissa đi siêu âm tại NHS (trung tâm y tế cộng đồng ở Anh) và kết quả cho thấy đứa con trong bụng cô có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và dự kiến chỉ sống được vài ngày sau khi chào đời. Những bất thường bao gồm một lỗ hổng trong tim, động mạch tim bị lệch, một quả thận phù lên và cánh tay thì còi cọc. 

Các bác sĩ sau đó xác nhận rằng em bé mắc hội chứng Edwards, một căn bệnh di truyền nghiêm trọng khiến đa số trẻ mắc phải tử vong trước hoặc ngay sau khi sinh. Thêm nữa, em bé Melissa đang mong đợi cũng được xác định là một bé trai chứ không phải bé gái. 

chi tien trieu sieu am tu, me bau yen tam con khoe manh, ai ngo 3 tuan sau co "bien" - 3

Kết quả siêu âm 3 tuần sau đó cho thấy bé bị hội chứng di truyền nguy hiểm, khó có thể sống sót sau sinh.

"Tôi suy sụp hoàn toàn khi nghe tin, giống như bị đẩy từ thiên đường xuống địa ngục vậy. Chỉ 3 tuần trước, tôi đi khám và được biết con mình hoàn toàn khỏe mạnh, giờ đây bác sĩ lại nói hãy xác định bé sẽ không sống được quá 3 ngày sau sinh", Melissa chia sẻ. Cô cũng đã phản hồi với phòng khám tư về vấn đề không phát hiện ra dị tật của em bé trong bụng. 

Sau đó, phòng khám Window to the Womb đã trả lời rằng Melissa được siêu âm bởi một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và họ đảm bảo cả quá trình đều diễn ra đúng theo tiêu chuẩn. 

"Thai nhi đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi chuyên gia siêu âm lâu năm của chúng tôi và kết luận của bà ấy là, tại thời điểm đó, bé hoàn toàn không có dấu hiệu bất thường. Tỷ lệ phát hiện các dị tật có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian mang thai của bạn tại thời điểm siêu âm", đại diện phòng khám cho biết thêm. 

Về phía Melissa, hiện cô đang mang bầu 24 tuần và hy vọng có thể sinh con ra. "Dù chỉ vài phút thôi, tôi cũng mong muốn được bế đứa con của mình trong tay", Melissa nói. Vợ chồng cô cũng đang thực hiện quyên góp tiền để chuẩn bị đám tang cho đứa con chưa chào đời của mình. 

chi tien trieu sieu am tu, me bau yen tam con khoe manh, ai ngo 3 tuan sau co "bien" - 4
Các Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã mổ cấp cứu, cứu sống và bảo tồn thành công tử cung cho bệnh nhân vỡ tử cung ở tuần thai 25.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ