Cho con bú - bất chấp mọi nơi

Ngày 13/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Những bức ảnh này đã chứng minh rằng cho bé bú là hoàn toàn không có gì đáng phải ngại ngùng hay dè dặt.

Phụ nữ có quyền cho con bú ở bất kì nơi đâu và vào bất kì lúc nào. Thế nhưng vẫn có một số bà mẹ ngại ngùng khi cho con bú ở nơi công cộng hay bị mọi người xung quanh ‘tròn mắt nhìn’ mỗi khi cho con ti.

Xuất phát từ chính tâm lí này, hai nhiếp ảnh gia người Mỹ là Jade Beall và Ashlee Wells Jackson đã thu thập những hình ảnh mẹ đang cho bé bú tại khắp mọi nơi trên thế giới để chứng minh rằng: cho bé bú là hoàn toàn không có gì đáng phải ngại ngùng hay dè dặt. Bởi phụ nữ nào cũng có 2 bầu ngực, vết rạn da cũng chẳng sao, béo bụng là chuyện bình thường, vết sẹo mổ xấu xí cũng rất nhiều người có,... và còn bởi vì mẹ thương yêu con là điều tất nhiên. Cùng ngắm một số bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc cho con bú của các bà mẹ trên khắp mọi nơi để không còn ngại ngùng khi bạn định cho con bú ngoài nơi công cộng nữa nhé!

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 1

Đây là ảnh chụp chính nhiếp ảnh gia Ashlee Wells Jackson và con trai 12 tháng tuổi của cô. Cô nói: “Tôi thấy mình rất đẹp, rất phụ nữ, và cảm thấy vô cùng thoải mái khi không cần phải đấu tranh tư tưởng về vóc dáng của mình.”

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 2

Ảnh chụp nữ diễn viên nổi tiếng Olivia Wilde và con trai Otis. Nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng Olivia Wilde nói trên tạp chí Glamour số ra tháng 9 năm 2014: “Cho con bú là điều tự nhiên nhất mà tôi nghĩ mình có thể làm. Thậm chí, tới bây giờ tôi vẫn cho rằng Otis nên luôn luôn được kề bên ngực mẹ để có thể bú bất kì khi nào bé muốn.” 

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 3

Nhiếp ảnh gia Jade Beall và con: ‘cho dù có vết rạn da hay bụng thừa mỡ thì đều không có gì đáng phải ngại ngùng’.

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 4

Hình ảnh cho bé Willow Sage bú ‘rực rỡ sắc mầu’ của nữ ca sĩ nổi tiếng P!nk được chia sẻ trên Instagram và Twitter năm 2012.

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 5

Bức ảnh ‘lãng mạn’ của nữ ca sĩ Gwen Stefani khi đang cho con trai Apollo ti tại Switzerland năm 2014.

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 6

Chân dài nổi tiếng người Nga Natalia Vodianova và con trai Maxim trên bìa tạp chí tháng 6 năm 2014.

Cho con bú - bất chấp mọi nơi - 7

Đây là một hình ảnh được ghi nhận trong chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc cho con bú của nhiếp ảnh gia Leilani Rogers.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Linh Hương (Huffingtonpost)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu