Cho con khởi đầu tốt nhất từ trong thai kì

Ngày 11/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Các bà mẹ mang thai cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như: Sắt, Axit Folic, DHA, Choline…. để hỗ trợ sự tăng trưởng và trưởng thành của não bộ.

Con yêu của mẹ. Nếu đếm ngược lại thời gian thì hôm nay là tròn 90 ngày (3 tháng) con đến bên bố mẹ. Cái cảm giác có một thiên thần bé nhỏ đang từng giờ, từng ngày tượng hình trong cơ thể mình thật diệu kì làm sao. Tình yêu thương trong mẹ lớn lên từng ngày, và sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ con mình cũng theo đó mà ngày càng trở nên bền chặt…Cứ thế mẹ luôn tự nhủ với bản thân mình là sẽ cố gắng mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất, ngay từ bây giờ.

12 tuần, lần đầu tiên mẹ được nhìn và cảm nhận một cách rõ ràng nhất sự hiện hữu của con qua màn ảnh siêu âm. Bác sĩ bảo, nhìn con chỉ mới như những vệt chấm chấm, nhỏ nhỏ vậy thôi chứ cũng biết nhiều lắm rồi đó. Con đã biết mút tay, co giuỗi tay chân và thỉnh thoảng còn biết “trêu đùa” mẹ bằng cách hich nhẹ những ngón chân. Đặc biệt, lúc này con đã biết và cảm nhận được tình yêu thương mẹ dành cho con mỗi khi mẹ nhẹ nhàng vuốt ve lên bụng…Cứ nghĩ đến những điều này thôi là mẹ lại một mình mỉm cười hạnh phúc.

cho con khoi dau tot nhat tu trong thai ki - 1

Người ta vẫn thường nói, trải nghiệm thai kì là một trong trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Và giờ thì mẹ thực sự hiểu và cảm nhận được trọn vẹn cái cảm giác này. Đó là tình mẫu tử thiêng liêng hình thành, là cảm nhận yêu thương vô hình nhưng lại vô cùng bền chặt, là những thích thú, ngạc nhiên khi khám phá được biết bao sự phát triển diệu kì của trí não con ngay từ trong bụng mẹ. Chẳng như những gì mẹ đã nghĩ, ngay từ những tuần đầu tượng hình trong bụng mẹ là trí não con đã phát triển rất nhanh. Cùng với đó, những chức năng then chốt của não bộ gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp của con cũng đang từng ngày hình thành và phát triển. Và những cái hich chân, cọ quậy hay sự cảm nhận của con…chính là biểu hiện của sự phát triển kỹ năng vận động, giao tiếp trong thời điểm 12 tuần này. Khi nghe bác sĩ nói đến những điều này, mẹ thật sự hiểu ra rằng, điều tốt đẹp nhất mẹ nên dành cho con ngay từ bây giờ là giúp con có được sự phát triển trí não tốt nhất, để đặt nền tảng vững chắc cho tương lai sau này của con. 

cho con khoi dau tot nhat tu trong thai ki - 2

Và thế dù công việc có mệt mỏi thế nào mẹ cũng tự duy trì cho mẹ cũng là cho con một chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý khoa học. Mẹ không cố ép bản thân mình phải ăn thật nhiều chất bổ mà ăn đầy đủ, cung cấp cho con những dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển não bộ của con. Mặc dù không hề có sở thích uống sữa nhưng từ khi có con, mẹ đã tự hình thành cho mình thói quen uống sữa hàng ngày. “Mỗi ngày 2 ly sữa giàu DHA em nhé, cho mẹ khỏe, con thông minh”, bố vẫn thường động viên mẹ một cách tâm lý như vậy đó con yêu.

…Tối nay, bố còn dành tặng mẹ con mình một món quà vô cùng bất ngờ được thiết kế xinh xắn với 2 hộp sữa giàu DHA và đĩa nhạc cổ điển với những giai điệu thật nhẹ nhàng du dương.Bây giờ thì mẹ con mình sẽ cùng nhau thưởng thức món quà đặc biệt này của bố nhé con yêu.!

Mẹ yêu con nhiều lắm ! Thiên thần của mẹ !

“Các bà mẹ mang thai cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như: Sắt, Axit Folic, DHA, Choline, Canxi, Vit B6, B12, Iod, Kẽm…. để hỗ trợ sự tăng trưởng và trưởng thành của não bộ. Trong đó DHA đóng vai trò rất quan trọng vì đây là thành phần cấu trúc chủ yếu của não ngay từ trong bụng mẹ và trong suốt những năm đầu đời. Bên cạnh đó, DHA còn giúp gia tăng các kết nối của tế bào thần kinh, giúp hệ thần kinh hoạt động thống nhất và hoàn thiện hơn. Chính vì vậy, FAO/WHO khuyến nghị lượng DHA cần thiết cho bà mẹ mang thai và cho con bú là 200mg/ngày. Bên cạnh dinh dưỡng, bà mẹ mang thai nên tương tác với bé nhiều hơn mỗi ngày bằng cách trò chuyện, nghe nhạc, vồ về để kích thích não bộ phát triển”.

Enfamama A+ mới với hệ dưỡng chất đặc biệt 360 độ Brain Plus cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý với DHA, Choline, Axit Folic và các dưỡng chất quan trọng khác cho mẹ một thời kỳ mang thai khỏe mạnh.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 1-3 tháng