Chồng ra tay nấu "cơm bà đẻ" cực ngon, vợ đang muốn ly hôn cũng phải nghĩ lại

Ngày 31/05/2019 11:11 AM (GMT+7)

Tuy chồng chị Hoàn có rất nhiều ưu điểm khiến chị em đồng loạt khen tuyệt vời, nhưng cũng có khuyết điểm mà đôi khi chị lại thấy muốn buông xuôi.

Hẳn trong đời sống hôn nhân, các mẹ ít nhất đôi lần cũng muốn than vãn bỏ chồng. Khi cảm xúc tiêu cực và thất vọng thì chỉ muốn tung hê đập hết xây lại từ đầu. Giống như chị Hoàn Nguyễn (hiện đang ở Thạch Thất, Hà Nội) lên mạng tâm sự: “Nhiều lúc cãi nhau bực mình chỉ muốn bỏ quách đi cho nhẹ nợ!”. Nhưng nhìn hình ảnh những mâm cơm cữ chồng chị nấu cho chị, hội chị em cản ngay lập tức: “Bỏ đi khéo lại bị hốt gấp!”.

Những mâm cơm người chồng nấu thể hiện sự đảm đang, khéo léo.

Bởi đó là những bữa cơm đầy đủ dưỡng chất mà hiếm mẹ sau sinh nào lại được hưởng. Huống chi lại là do chồng nấu, chứ không phải ai khác. Một ông chồng biết nấu ăn, nấu ngon và lại thương vợ, biết vợ sau sinh cần bồi bổ nhiều thì chuẩn bị chu đáo như vậy... Đúng thật là của hiếm trên đời. Vậy nên các chị em nhanh chóng nhảy vào bình luận:

“Vẫn là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng”; “Chồng chị này nấu thế này chuyên nghiệp quá. Chồng mình vụng thối có biết bao nấu gì đâu!”; “Chồng người ta làm hết món tây món tàu, chồng tui vào bếp làm được 3 bát mì”; “Muốn tag chồng mình nhưng lại thôi. Vợ bầu nấu cơm lên ăn xong nhờ chồng rửa bát cũng không...”; “Chồng bạn quả thật vừa tâm lý vừa khéo tay đấy ạ!”...

Chị Hoàn chia sẻ, chồng chị không những nấu cơm cữ ngon mà còn chăm con rất khéo.

Nhất loạt các mẹ đều cho rằng sở hữu ông chồng tuyệt vời như thế thì dại gì mà buông tay. Thật ra đó cũng là suy nghĩ của chị Hoàn khi bình tĩnh ngồi suy xét lại mọi chuyện. Vợ chồng có nhiều lúc cãi vã, bất đồng, chồng cũng có những tính xấu, nhưng rốt cuộc thì chị hiếm tìm được người nào thương mình hơn thế. Chồng chị luôn là người biết nghĩ cho gia đình, không những vừa đảm lại còn vừa khéo nữa.

Trong thời gian chị Hoàn ở cữ khi sinh 2 đứa con, đều một tay chồng chị chăm từ A đến Z. Chị chia sẻ: “Mình có bé đầu 2 tuổi, bé thứ 2 mới sinh được gần 2 tháng. Cả hai bé đều một tay chồng chăm hết. Ở viện thì anh ấy ở cùng với bà ngoại. Nhưng về nhà thì anh ấy không cần ai chăm đêm hay ngủ cùng. Biết vợ yếu nên tối toàn dậy chăm con, ru con ngủ, làm hết mọi việc mà không kêu ca nửa lời”.

Vợ chồng chị Hoàn cùng bé lớn.

Nhờ có chồng chăm mà chị Hoàn được kiêng cữ trong tháng đầu, vẫn duy trì cho con bú sữa mẹ hoàn toàn mà không bị áp lực. Mọi việc từ giặt giũ, cơm nước, thức đêm bế bồng con, dọn dẹp nhà cửa, chợ búa... đều một tay chồng chị chăm. Thế nên nhiều lần cơm không lành, canh không ngọt, chị Hoàn lại đều cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp của chồng và tha lỗi cho anh. Tật xấu của anh là khi có thời gian rảnh lại ôm điện thoại cày game, vợ nói bao nhiêu lần cũng không được. Sau mỗi lần cãi nhau, anh đều xuống nước xin lỗi. Chị hiểu rằng chồng cũng cần có những lúc cần có không gian riêng để giải tỏa bớt những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Chồng thông cảm cho mình, mình cũng cần phải thông cảm cho anh ấy. Vợ chồng chẳng có ai toàn vẹn cả, chung sống cùng nhau là cần có thời gian để hoàn thiện mình hơn. Chị Hoàn tin rằng có một người luôn ý thức và biết lo nghĩ cho gia đình như chồng chị, thì nhất định cuộc sống của chị đã là may mắn, hạnh phúc. 

Mẹ trẻ về nhà ngoại vẫn nhớ mẹ chồng vì những mâm cơm cữ được bê tận giường
Những mâm cơm cữ phong phú, đa dạng do chính mẹ chồng nấu cho này khiến nhiều chị em ghen tị với cô con dâu trong gia đình.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Lam (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ