Chuyển dạ giữa đêm, mẹ sinh con ngay trên tàu SE10

Ngày 06/07/2019 10:01 AM (GMT+7)

Với sự hỗ trợ của tổ tàu, hành khách trên đã sinh hạ thành công một bé gái ngay trên tàu SE10.

Theo Infonet đưa tin, ngày 4/7 vừa qua, một cháu bé đã được chào đời ngay trên tàu SE10 chạy khu gian (đường sắt nối hai ga liền kề) Lạc Sơn - Ngọc Lâm (tức tuyến đường từ ga Lạc Sơn, Quảng Bình ra ga Ngọc Lâm, Hà Nội). Được biết, mẹ cháu bé là Hoàng Thị Nhung, có vé đi từ Dĩ An (Bình Dương) ra Hà Nội.

Vào khoảng 18h, trên tàu SE10 chạy khu gian Lạc Sơn - Ngọc Lâm, tiếp viên tại toa số 6 thông báo có hành khách đi tàu chuyển dạ. Ngay lập tức, anh Huỳnh Hữu Nghĩa - Trưởng tàu SE10 đã thông báo trên loa kêu gọi hành khách nào có chuyên môn phối hợp cùng tổ tàu hỗ trợ sản phụ.

Chuyển dạ giữa đêm, mẹ sinh con ngay trên tàu SE10 - 1

Sản phụ sinh con ngay trên tàu.

Cùng thời điểm trên, anh Nghĩa cũng gọi điện tới ga Đồng Lê (Quảng Bình) đề nghị chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ khi tàu đến ga. Với sự hỗ trợ của tổ tàu, hành khách trên đã sinh hạ thành công một bé gái ngay trên tàu SE10.

Tại ga Đồng Lê, tổ tàu đã tiến hành bàn giao hành khách trên cùng bé gái và chồng cho lực lượng hỗ trợ để đưa đi bệnh viện. 

Chuyển dạ giữa đêm, mẹ sinh con ngay trên tàu SE10 - 3

Tổ tàu đã tiến hành bàn giao hành khách trên cùng bé gái và chồng cho lực lượng hỗ trợ để đưa đi bệnh viện.

Cách đây không lâu, vào ngày 29/4, trên tàu Thống nhất SE4, một sản phụ tên Thanh Hằng (28 tuổi, quê Quảng Ngãi) cũng đã có ca sinh con ngay trên tàu. Theo đó, khi cách ga Nha Trang hơn 60 km, chị Hằng trên toa số 7A có dấu hiệu chuyển dạ. Vợ chồng chị bối rối, hoảng sợ.

Tàu lập tức phát loa thông báo, tìm hành khách có chuyên môn y tế trợ giúp. Tiếp viên tàu và hai người khách sau đó giúp sản phụ sinh bé gái mạnh khoẻ. Mẹ con chị Hằng được chuyển đến bệnh viện ngay khi tàu vào ga Nha Trang.

Chị Hằng mang thai con đầu được 36 tuần, đang về Quảng Ngãi chờ sinh. "Không ngờ vợ em sinh con sớm thế. Tụi em rất cảm kích sự giúp đỡ của mọi người", chồng sản phụ nói.

Bác sĩ nháo nhào cứu thai nhi do sản phụ đẻ rơi, bé sống sót lại không ai đến nhận
Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa trải qua một ca trực khó quên, với nhiều cung bậc cảm xúc khi tiếp nhận cấp cứu một bé sơ sinh bị...
Theo Minh An (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi