Cô gái 17 tuổi kiếm 34 triệu đồng nhờ bán… 21 trứng

Ngày 18/10/2016 11:17 AM (GMT+7)

Hậu quả mà cô gái trẻ Trung Quốc phải gánh chịu sau khi bán trứng vô cùng nặng nề và suýt nữa phải đánh đổi cả tính mạng.

Nằm trên giường bệnh với tình trạng sức khỏe rất yếu, cô gái 17 tuổi họ Trần không hề biết rằng mình đã vừa bước ra khỏi “cánh cửa tử” chỉ vì ham tiền mà đi bán trứng. Nếu không được cấp cứu và làm phẫu thuật kịp thời thì có thể chính mạng sống của cô cũng không thể giữ được.

Theo lời của người anh trai của cô gái trẻ này, gia đình anh không hề biết em mình đi… bán trứng cho đến khi cô gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Anh cho biết em gái mình sau khi bị tiêm thuốc kích thích buồng trứng đã dẫn đến hậu quả buồng trứng quá kích gây chảy máu bên trong.

Cô gái 17 tuổi kiếm 34 triệu đồng nhờ bán… 21 trứng - 1

Báo chí Trung Quốc đưa tin về cô gái 17 tuổi bán 21 trứng. 

“Hôm đó em tôi bị sốc nặng và vô cùng nguy kịch. May mắn được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời và giữ được mạng sống.”, người anh chia sẻ với phóng viên đài truyền hình Quảng Đông, Trung Quốc.

Được biết trước đó, cô gái 17 tuổi đã đến các phòng khám khác nhau để tiêm thuốc và lấy trứng. Cũng theo lời kể lại của người anh trai, người ta đã lấy ra từ cơ thể cô gái 21 quả trứng và được trả 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Ngoài cô gái họ Trần này, cũng có không ít những bạn nữ cũng lớp học của cô đã từng đi bán trứng.

Cũng theo tiết lộ của các phóng viên, vào ngày 7/10 vừa qua, sau khi cô gái trẻ phẫu thuật lấy trứng xong tại một phòng khám ở Quảng Châu, đã được đưa đến phòng bệnh tiêm 2 ngày, với lời giải thích để hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên khi được hỏi về việc lấy trứng để làm gì thì phòng khám đã lảng tránh trả lời và cho biết chỉ làm việc dựa vào nhu cầu thực tế của bệnh nhân.

Hiện tại người nhà thiếu nữ họ Trần đã báo cảnh sát để nhờ lực lượng chắc năng vào cuộc điều tra.

Cô gái 17 tuổi kiếm 34 triệu đồng nhờ bán… 21 trứng - 2

Hiện tượng bán trứng khá phổ biến ở Trung Quốc. 

Tại Trung Quốc, hiện tượng bán trứng ở phụ nữ không phải quá hiếm. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV từng làm một phóng sự cho biết, giá trứng bán ra trên thị trường "chợ đen" dao động từ 4.800 USD đến gần 16.000 USD, tùy thuộc vào trình độ học vấn, chiều cao, nhóm máu của người bán.

Với số tiền lớn như thế nên rất nhiều cô gái trẻ đã bị hấp dẫn và tự nguyện bán trứng. Dù vậy có thể họ không hiểu những hệ lụy từ việc này. Theo các chuyên gia, phụ nữ bán trứng phải đối mặt với nhiều rủi ro đáng sợ như quá kích buồng trứng,c hảy máu buồng trứng, hoại tử… và có thể dẫn đến vô sinh.

Còn theo số liệu của tờ Nhân dân nhật báo – một tờ báo uy tín của Trung Quốc, tỷ lệ vô sinh ở nước này đang không ngừng gia tăng và không thể phủ nhận có thể có nguyên nhân từ hiện tượng bán trứng. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Huanqiu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu