Con gái 15 tuổi đã biết bị "dị tật" không thể đẻ, mẹ quyết định làm một việc bất ngờ

Ngày 30/03/2019 10:04 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở nước Anh đã thay con gái mình sinh con vì cô gái từ khi sinh ra đã không có tử cung.

Emma Miles, 55 tuổi, đến từ Lampeter, West Wales( nước Anh) đã chấp nhận mang thai thay cho cô con gái Tracey Smith, 31 tuổi, người luôn lo sợ mình không thể có con. Tracey phát hiện ra rằng cô thiếu mất một cơ quan sinh sản quan trọng sau một lần kiểm tra lúc chưa đầy 15 tuổi.  Kết quả cho thấy cô không có tử cung từ lúc sinh ra nhưng buồng trứng và ống dẫn trứng vẫn hoạt hộng bình thường.

Năm 16 tuổi, Tracey được chẩn đoán mắc MRKH (Hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser), một tình trạng khiến âm đạo và tử cung kém phát triển hoặc là không có, mặc dù cơ quan sinh dục bên ngoài vẫn bình thường. Tracey thật sự đau lòng khi các bác sĩ cho biết cô sẽ không thể sinh con. Lúc đó, mẹ của cô, Emma đã nói rằng bà sẽ làm bất cứ điều gì miễn là có thể giúp con mình. Nhưng phải gần mười lăm năm sau, Tracey và chồng Adam, mới cân nhắc để mẹ giúp đỡ.

con gai 15 tuoi da biet bi "di tat" khong the de, me quyet dinh lam mot viec bat ngo - 1

Tracey và chồng, Adam( 40 tuổi)

Tracey chia sẻ: "Khi nhận kết quả chẩn đoán, cả thế giới của tôi đã bị đảo lộn. Tôi rất đau lòng khi biết rằng sẽ không thể có đứa con của chính mình. Tôi luôn nhận thức rằng mình muốn làm mẹ, dù chỉ mới 15 tuổi. Ngay sau đó và cả những năm sau nữa, mẹ luôn đề nghị giúp đỡ nhưng tôi và chồng vẫn chưa sẵn sàng để quyết định. Tôi biết rằng một ngày nào đó, bà sẽ mang đến cho tôi một đứa con”.

Tracey và Adam cũng đã cân nhắc việc sinh con thay nhưng vẫn khá e ngại những luật lệ lỗi thời xung quanh vấn đề này ở vương quốc Anh. Vì việc này còn liên quan đến quyền làm cha mẹ của người mang thai hộ. Họ cho rằng đây có thể là một sự rủi ro nếu sau này có thể phía bên kia sẽ đòi quyền nuôi con. Tracey luôn nhớ đến lời của mẹ và trong một lần, khi Tracey hỏi mẹ rằng bà có nghiêm túc với lời đề nghị trong những năm qua hay không, bà đã nói rằng: “Tất nhiên rồi, mẹ chỉ chờ đợi một câu nói của con thôi”. Cha của Tracey, Robert Miles, 61 tuổi, cũng rất ủng hộ việc này và viết nói rõ với luật sư rằng vợ chồng sẽ sẵn lòng trao quyền của cha mẹ cho Adam và Tracey khi đứa trẻ chào đời.

con gai 15 tuoi da biet bi "di tat" khong the de, me quyet dinh lam mot viec bat ngo - 2

Bà Emma đã phải giảm cân và uống thuốc để phù hợp cho việc mang thai

Sau đó bà Emma đã phải giảm hơn 38kg và uống thuốc nội tiết tố để đạt được cân nặng khỏe mạnh, phù hợp cho việc mang thai và sinh con an toàn. Tracey đã bắt đầu với biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Quá trình này liên quan đến việc lấy trứng từ Tracey và thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm, sau đó đặt vào tử cung của mẹ cô để sinh trưởng và phát triển. Thật bất ngờ là họ đã thành công ở ngay lần thử đầu tiên. Và vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, Emma đã thuận lợi sinh ra cháu ngoại, cậu bé Evie Siân Emma Smith, nặng gần 3,4 kg, bằng cách sinh mổ.

Bà Emma tâm sự: “Tất cả mối quan tâm của tôi là tập trung vào việc làm điều đặc biệt này cho con gái mình. Tracey là con tôi và tôi đã làm tất cả để nó có thể làm mẹ. Hiện tại tôi rất vui khi được trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng tôi vẫn luôn sẵn sàng nếu con gái tôi muốn có em trai hoặc em gái cho Evie”.

con gai 15 tuoi da biet bi "di tat" khong the de, me quyet dinh lam mot viec bat ngo - 3

Tracey và bé Evie

Tracey xúc động: “Adam và tôi được phép ở bên cạnh nuôi nấng Evie như những người cha, mẹ khi con bé chào đời. Điều này thật tuyệt vời. Trước đó tôi đã rất lo lắng cho sự an toàn của mẹ và em bé của chúng tôi. Tất cả những điều đau lòng đã trải qua đều xứng đáng vì bây giờ chúng tôi đã có thiên thần bé nhỏ bên cạnh mình. Tôi thực sự biết ơn mẹ vì đã trao món quà tuyệt vời này cho chúng tôi”.

Chuyện cổ tích về người phụ nữ Quảng Ngãi mang thai hộ chị gái
Thấy vợ chồng chị gái hơn chục năm chạy ngược chạy xuôi, đổ bao nhiêu tiền của nhưng vẫn không có được đứa con, chị nảy ý định cấy phôi mang thai hộ...
Theo Diễm Quỳnh (Dịch từ mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ