Còn hạnh phúc nào hơn khi mẹ sinh con đúng ngày 8/3

Ngày 08/03/2017 11:36 AM (GMT+7)

Niềm vui, hạnh phúc của những người phụ nữ được làm mẹ đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 lớn hơn rất nhiều vì họ đã nhận được món quà vô cùng quý giá.

Đối với phụ nữ, hành trình “vượt cạn” đón con chào đời vô cùng đáng nhớ, bởi phút giây đặc biệt ấy thật thiêng liêng. Họ  được trải qua mọi cung bậc cảm xúc, từ sợ hãi, hồi hộp, đau đớn đến những giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc khi ẵm thiên thần nhỏ vào lòng. Thậm chí, khoảnh khắc viên mãn sẽ được nhân đôi khi họ sinh con trong ngày một nửa thế giới được tôn vinh - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sáng sớm hôm nay, khoa Hậu sản - Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) dường như nhộn nhịp, tấp nập hơn rất nhiều. Tại hàng ghế chờ, những người chồng, người cha đang đợi để được vào thăm vợ và con của mình. Họ cầm trên tay bó hoa, món quà chúc mừng vợ ngày 8/3. Đặc biệt, trong  phòng bệnh, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui trong nụ cười và ánh mắt của các sản phụ khi ẵm con vừa chào đời trong ngày này.

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 1

Người nhà chờ bên ngoài phòng bệnh nơi sản phụ sinh con. 

Nụ cười viên mãn của người phụ nữ lần đầu làm mẹ

“Vượt cạn” đúng ngày Quốc tế Phụ nữ, chị Lê Trần Anh Thư (27 tuổi - Quận 7, TP.HCM) mang một cảm xúc rất lạ và riêng. Chị tâm sự: “Sáng qua, mình ngồi xoa bụng con và nghĩ thầm: Lẽ nào, con sẽ chào đời vào ngày của mẹ. Nào ngờ, buổi chiều, mình đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ và nhập viện. Đêm khuya, mình được đưa vào phòng đẻ. Chưa kịp cảm nhận cơn đau, bé đã cất tiếng khóc chào đời. Thực sự, cảm xúc lần đầu được làm mẹ thật thiêng liêng. Có lẽ, mình sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc tuyệt vời ấy”.

Chị Thư đã hạ sinh một bé trai rất kháu khỉnh và đáng yêu. Từ năm sau, gia đình chị sẽ có nhiều niềm vui trong ngày 8-3, vừa tổ chức sinh nhật cho con, vừa mừng ngày của mẹ và chị. Đó chính là niềm vui không  điều gì sánh bằng.

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 2

Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng chị Anh Thư khi con yêu chào đời vào ngày đặc biệt.

Khi hỏi, chị đã được ông xã tặng quà ngày 8-3, chị Thư mỉm cười: “Ông xã đã ở bên mẹ con mình từ đêm qua. Sáng nay, anh phải đi mua đồ ăn cho mình những hai lần. Với mình, anh và con là món quà vô giá, duy nhất trong suốt cuộc đời này”.

Thực sự, mình vui quá nên quên chuẩn bị quà tặng bà xã. Vì vậy, mình chưa dám chúc gì hết. Chiều nay, mình sẽ tranh thủ ra ngoài mua tặng vợ một bó hoa hồng thật to”, chồng chị Thư không giấu nổi niềm hạnh phúc khi “vượt cạn” thành công vào ngày của riêng chị.

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 3

Dù vết rạch còn đau, chị Thư vẫn không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc. 

 “Không có chồng bên cạnh, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc bên con”

Nằm cùng khoa, khác buồng với chị Anh Thư, phòng bệnh của chị Nguyễn Phương Thảo (30 tuổi - Tiền Giang) có chút vắng vẻ vì chỉ có chị và thiên thần nhỏ mới chào đời. Tuy vậy, gương mặt chị vẫn hiện rõ niềm vui trong ngày 8-3. Chị tâm sự: “Hôm nay ngày 8-3, ông xã bận công việc không vô thăm 2 mẹ con tôi được. Dù vậy, tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc bên con. Thầm cảm ơn, con đã đến với vợ chồng mình”.

Bé con chị Thảo chào đời trong tình trạng thiếu nước ối. Do đó, sức khỏe của bé yếu hơn các bé khác, điều này khiến chị Thảo lo lắng rất nhiều. Tuy vậy, bé đã dần khỏe lại. Đặc biệt, chị Thảo còn bị băng huyết sau sinh nhưng ở bên con, chị không còn thấy đau đớn.

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 4

Chị Phương Thảo cảm thấy an nhiên khi ôm con vào lòng

Không nỗi đau nào sánh được với cơn đau của người mẹ khi sinh con, nhưng ở đời, không có niềm hạnh phúc trọn vẹn nào sánh được với niềm vui được làm mẹ, ẵm con vào lòng, nhất là trong ngày đặc biệt. Mong rằng, những người phụ nữ sắp, đã và đang được làm mẹ có một ngày 8-3 thật vui, hạnh phúc bên tổ ấm của mình.

Cùng ngắm nhìn những bức hình hạnh phúc của các sản phụ sinh con ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3:

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 5

Khi sinh con, phụ nữ được trải qua mọi cung bậc cảm xúc, từ sợ hãi, hồi hộp, đau đớn đến những giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc khi ẵm thiên thần nhỏ vào lòng

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 6

Từ nay, gia đình bé nhỏ này sẽ có thêm nhiều niềm vui, tiếng cười trẻ thơ

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 7

Tình yêu của ba dành cho thiên thần nhỏ mới chào đời

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 8

Không có niềm hạnh phúc trọn vẹn nào sánh được với niềm vui được làm mẹ, ẵm con vào lòng

con hanh phuc nao hon khi me sinh con dung ngay 8/3 - 9

Em bé nằm trọn trong vòng tay của mẹ. 

Theo Vân Anh, Ảnh: Minh Toàn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngày Quốc tế Phụ nữ 2017