Đau đẻ mẹ vẫn cố nhịn, vỡ ối rồi còn làm nốt bài thi mới vào phòng sinh

Ngày 29/03/2019 18:40 PM (GMT+7)

Dù đã chuyển dạ và vỡ ối nhưng bà mẹ người Philippines vẫn xuất sắc hoàn thành bài thi để trở thành bác sĩ.

Khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, chắc hẳn bà mẹ nào cũng hốt hoảng muốn nhanh chóng nhập viện để sinh con. Vậy nhưng với Stefanelle Atienzar Sibuyan (sống tại Phillipines), dù đang chuyển dạ cô vẫn cố hoàn thành nốt một nhiệm vụ quan trọng rồi mới đi sinh, đó chính là thi làm bác sĩ. 

Stefanelle bắt đầu cảm nhận được cơn đau chuyển dạ khi đang tham gia kỳ thi cấp giấy phép bác sĩ (PLE) tại trường cao đẳng Mary Chiles (Manila) vào ngày 11/3 vừa qua. 

Trước đó, Stefanelle được biết ngày dự sinh của mình rơi vào tháng 3 và kì thi diễn ra trong tuần đầu của tháng nên cô cho rằng vẫn kịp thi trước khi đẻ. 

Đau đẻ mẹ vẫn cố nhịn, vỡ ối rồi còn làm nốt bài thi mới vào phòng sinh - 1

Stefanelle chuyển dạ ngay khi chuẩn bị thi lấy chứng chỉ bác sĩ.

Vậy nhưng 1 tuần trước ngày thi, cổ tử cung của Stefanelle đã bị nở ra 1cm. Trong lúc này, mẹ bầu vẫn tiếp tục nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị cho kì thi tại nhà. 

2 ngày trước kì thi quan trọng, Stefanelle phát hiện mình bị vỡ ối nhưng không nói bất kỳ ai, kể cả chồng vì lo sợ sẽ bị bắt đi đẻ ngay lập tức. 

Khi bắt đầu bước vào phòng thi, cơn co chuyển dạ của cô đã vào nhịp 15-30 phút/lần. Trong 1 tiếng, Stefanelle đã hoàn thành bài kiểm tra đầu tiên. 

"Tôi chỉ đọc câu hỏi một lần và trả lời ngay. Tôi mong hoàn thành bài thi thật nhanh để có một chút thời gian nằm nghỉ giữa giờ", Stefanelle kể lại. 

Khi đến bài thi cuối, cơn co đã rút xuống chỉ còn 3 phút/lần. Cô gấp rút hoàn thành bài thi trong vòng 20 phút, nộp bài và lập tức đi xuống nơi chồng đang đợi sẵn để đưa đi đẻ. May mắn thay, trường thi của cô ngay gần bệnh viện. 

Stefanelle được đưa vào phòng sinh lúc 3 giờ 15 phút chiều và em bé chào đời sau đó 13 phút. 

Đau đẻ mẹ vẫn cố nhịn, vỡ ối rồi còn làm nốt bài thi mới vào phòng sinh - 2

Bà mẹ đã sinh con khỏe mạnh sau khi hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

Ba ngày sau, Stefanelle hạnh phúc tột cùng khi hay tin đã đỗ kì thi quan trọng của cuộc đời. Cô chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và nhận được hàng nghìn lời chúc mừng từ cư dân mạng. 

"Tôi không biết nói gì, thực lòng tôi rất biết ơn những lời hỏi thăm, động viên của mọi người. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ vì đã ủng hộ tôi từ những ngày đầu, cảm ơn chồng vì đã luôn ở bên cạnh em", cô tâm sự. 

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe đã lưu ý rằng phụ nữ mang thai khi có dấu hiệu chảy máu âm đạo, vỡ ối hoặc có cơn co thắt thì cần ngay lập tức đến bệnh viện, tránh chủ quan để xảy ra những trường hợp đáng tiếc. 

Vợ đau đẻ suốt 3 ngày 3 đêm, bất ngờ khi nhìn sang anh chồng điển trai đứng ngoài cửa
Mọi người không khỏi bất ngờ với hành động của người chồng khi đứng ngoài cửa chờ vợ sinh con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ News ABS) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu