Đẻ cố lần thứ 5 vẫn ra con gái, chồng nhẫn tâm bóp cổ vợ tắt thở

Ngày 27/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tư tưởng trọng nam khinh nữ đã khiến người đàn ông Ấn Độ nhẫn tâm ra tay sát hại người vợ đang mang bầu 4 tháng.

Khi mang thai, đa số những bà mẹ chỉ có mong muốn duy nhất là con phát triển tốt, khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng rồi chào đời suôn sẻ. Vậy nhưng bên cạnh đó, vẫn có không ít người thân trong gia đình còn coi trọng vấn đề giới tính của em bé. Tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vẫn còn tồn tại trong tư tưởng của một bộ phận không ít người. 

Mới đây, một phụ nữ ở thành phố Anandpur Sahib, bang Punjab, Ấn Độ bị chồng, Rakesh Kumar, 40 tuổi, siết cổ tới chết khi anh ta phát hiện đứa con thứ 5 của họ lại là con gái. Cặp vợ chồng này đã có 4 con gái, lần lượt 14, 12,10 và 8 tuổi, theo The Star.

Đẻ cố lần thứ 5 vẫn ra con gái, chồng nhẫn tâm bóp cổ vợ tắt thở - 1

Người chồng đã nhẫn tâm bóp cổ vợ bầu đến chết khi phát hiện cô mang thai con gái.

Vợ của người đàn ông này mang thai 4 tháng trước nhưng anh ta thất vọng khi biết giới tính của con trái với mong muốn của anh ta. Hàng xóm của Kumar đã nghe thấy tiếng khóc của những đứa trẻ và nhanh chóng báo cảnh sát. Kumar được cho là đã cố tự tử bằng cách rạch cổ mình nhưng bất thành.

Cảnh sát cho biết các vụ bạo lực gia đình vì vợ không sinh con trai không phải là hiếm ở bang Punjab. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra.

Trên thực tế, theo quy luật di truyền thì việc sinh con trai hay con gái do người đàn ông quyết định. Cụ thể, phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng (nhiễm sắc thể X), trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng (nhiễm sắc thể X hoặc Y). Vì vậy sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc trứng gặp nhiễm sắc thể giới tính Y hay X trong tinh trùng. Có hai trường hợp:

- X + X = XX (sinh con gái) - trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể X sẽ phát triển thành bé gái

- X + Y= XY (sinh con trai) - trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể Y sẽ phát triển thành bé trai. 

Đẻ cố lần thứ 5 vẫn ra con gái, chồng nhẫn tâm bóp cổ vợ tắt thở - 2

Thực tế việc sinh con trai hay con gái là do người bố quyết định.

Các công trình khoa học chứng minh việc đàn ông có nhiều tinh trùng chưa nhiễm sắc thể X hay Y hơn, tức là có nhiều cơ hội sinh con trai hay con gái hơn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, độ tuổi, lối sống, thói quen sinh hoạt và khả năng tình dục của họ.

Đang mỉm cười với con vừa sinh, mẹ hét lớn rồi ra đi mãi sau hành động của bác sĩ
Bà mẹ 22 tuổi người Nga đã ra đi trong tiếng la hét đau đớn sau khi bác sĩ nỗ lực lấy nhau thai ra bằng cách kéo mạnh dây rốn của em bé.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TS) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu