Đẻ ngay trong phòng khách, con khỏe mạnh nhưng nữ diễn viên suýt mất mạng

Ngày 28/06/2019 11:54 AM (GMT+7)

Ban đầu, bà mẹ này dự định sinh con tại bệnh viện nhưng có vài vấn đề nảy sinh nên cô quyết định sinh tại này.

Khi đang mang bầu, bà mẹ nào cũng lên sẵn kế hoạch sinh nở một cách hoàn hảo, tỉ mỉ. Vậy nhưng đôi khi em bé lại không "chịu" làm đúng theo kế hoạch của mẹ. Câu chuyện khi sinh con thứ 3 của Jessa Lauren Seewald (sinh năm 1992) - một nữ diễn viên truyền hình thực tế tại Mỹ - là một ví dụ. 

Với kinh nghiệm hai lần sinh con suôn sẻ trước đó, Jessa có kế hoạch tiếp tục sinh con tại bệnh viện với nữ hộ sinh quen thuộc. Vậy nhưng trước ngày dự sinh đến 2 tuần, Jessa bất ngờ bị vỡ ối ngay trong phòng bếp, khi đang làm sinh tố. Đáng chú ý là lúc này thì nữ hộ sinh Jessa đã hẹn trước đang không có mặt tại bệnh viện trong vòng 1 tuần.

de ngay trong phong khach, con khoe manh nhung nu dien vien suyt mat mang - 1

Jessa quyết định sinh con tại nhà khi vỡ ối sớm 2 tuần.

Chính vì vậy, bà mẹ hai con đã nhanh chóng chuyển sang phương án khác. Cô và chồng quyết định mời một nữ hộ sinh khác đến và sinh con ngay tại nhà. Trong thời gian chờ đợi, Jessa đi lên đi xuống cầu thang để cổ tử cung mở nhanh hơn. 

Sau 3 giờ vật lộn, cuối cùng Jessa đã sinh con thứ 3 thành công ngay trên ghế sofa trong phòng khách. Cô bé Ivy Jane nặng 3kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Khoảnh khắc đầu tiên khi con chào đời thật hạnh phúc. "Nhìn đứa con bé bỏng, tôi đã bật khóc", Jessa chia sẻ.

de ngay trong phong khach, con khoe manh nhung nu dien vien suyt mat mang - 2

Cô bé Ivy chào đời khỏe mạnh ngay trên ghế sofa phòng khách.

Vậy nhưng mọi chuyện lại không kết thúc hoàn hảo như vậy. Sau khi sinh, nữ hộ sinh không thể cầm máu cho Jessa nên chồng cô phải nhanh chóng gọi cấp cứu. Khi các nhân viên y tế đến, họ phải cho nà mẹ này uống một liều Pitocin để kiểm soát chảy máu trước khi đưa cô đến bệnh viện.

May mắn thay, Jessa không bị mất máu quá nhiều nên cô đã vượt qua được nguy kịch. Tuy vậy, ca sinh đầy kịch tính cũng đã khiến Jessa và gia đình một phen hoảng sợ. Bà mẹ 3 con cho biết, đây sẽ là đứa con cuối cùng bởi chuyện sinh con vừa rồi như ác mộng với cô. "Chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp tránh thai và nếu muốn có thêm con thì chúng tôi sẽ nhận con nuôi", Jessa nói. 

de ngay trong phong khach, con khoe manh nhung nu dien vien suyt mat mang - 4

Jessa đã gặp nguy hiểm khi không thể cầm máu sau sinh.

Mẹ Hưng Yên vỡ tử cung vì sinh thuận tự nhiên: Án tử cho những sản phụ thiếu hiểu biết
Mới đây, một sản phụ Hưng Yên nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sinh con thuận tự nhiên đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về phương pháp sinh...

Theo Minh An (Dịch từ USM) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ