Đẻ rơi, mẹ đơn thân dùng băng đô buộc dây rốn cầm máu cho con

Ngày 29/07/2016 11:29 AM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ chỉ biết mình mang bầu khi nước ối đã vỡ và chảy lênh láng trên sàn nhà.

Lianne Brennan, một thợ làm tóc 23 tuổi, đã có những trải nghiệm khác người khi sinh đứa con thứ 3 trong tình trạng không hề biết mình mang bầu trước đó. Vào một buổi sáng, cô chợt nhận thấy những cơn đau bụng dữ dội như trước kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên ngay sau đó nước ối đã vỡ và chảy lênh láng trên sàn nhà.

Chỉ đến lúc này, Brennan  mới biết mình đang mang bầu và đang đối mặt với cơn đau chuyển dạ. Bà mẹ trẻ ngay lập tức tìm điện thoại để nhờ sự trợ giúp nhưng không tìm thấy và cô đã phải tự vượt cạn một mình.

Đẻ rơi, mẹ đơn thân dùng băng đô buộc dây rốn cầm máu cho con - 1

Lianne Brennan chỉ biết mình mang bầu khi cô bị vỡ ối. 

Chỉ 30 phút sau khi bị vỡ ối, con gái Echo-River của cô đã ra đời và vì không có người trợ giúp, bà mẹ 23 tuổi đã dùng chính chiếc kéo cắt tóc yêu thích để cắt dây rốn và dùng chiếc băng đô cài tóc để buộc dây rốn cầm máu cho con.

Vì không biết mình mang bầu, nên trong thời gian mang thai, Brennan thường xuyên ra ngoài uống rượu, cô hút tới 10 điếu thuốc mỗi ngày. May mắn em bé chào đời vẫn khỏe mạnh và nặng 3,2kg. Mặc dù là bà mẹ đơn thân nhưng trước em bé này,  Brennan đã có 2 đứa con lớn nữa.

Kể lại ca đẻ rơi kinh hoàng của mình, bà mẹ 3 con nói: “Đúng là những kỹ năng làm tóc của tôi cũng giúp ích trong một số hoàn cảnh cụ thể. Cả ngày hôm đó tôi bị đau nhưng không hề có suy nghĩ gì về việc mang bầu, sinh nở. Khi thấy nước ối vỡ, tôi đã rất sợ hãi. Và khi con chào đời, không có cách nào khác tôi dùng chiếc kéo cắt dây rốn cho con và dùng chính chiếc băng đô trên đầu để buộc dây rốn cầm máu.”

Sau khi Brennan sinh con thì một người hàng xóm đến mới phát hiện và gọi cấp cứu đưa cô đến bệnh viện Wythenshawe gần nhà.

Đẻ rơi, mẹ đơn thân dùng băng đô buộc dây rốn cầm máu cho con - 2

Dù trong thai kỳ cô thường xuyên uống rượu và hút thuốc lá nhưng may mắn em bé sinh ra vẫn khỏe mạnh. 

Brennan cũng cho biết thêm, sở dĩ trong quá trình mang thai cô không có dấu hiệu đau lưng bởi vì Brennan  đã từng trải qua cuộc phẫu thuật cột sống. Kể từ đó, cô thường phải chịu những cơn đau lưng thường xuyên dù không mang bầu. 

Không chỉ uống rượu, hút thuốc trong thai kỳ, Brennan còn làm phục vụ ở một nhà hàng và đêm trước khi sinh cô làm việc đến tận 3 giờ sáng. Cô cũng làm rất nhiều việc nặng và một mình chuyển nhà, khiêng các thùng nặng và tự di chuyển các đồ nội thất. Dù vậy, bà mẹ 3 con chia sẻ: “Tôi vẫn không thể tin được những gì đã xảy đến với mình nhưng thú thực tôi đang vô cùng hạnh phúc. Echo-River là món quà quá hoàn hảo và bất ngờ trong cuộc đời tôi.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu