Đẻ xong bác sĩ khâu quá tay, vợ trẻ bất lực không thể "gần" chồng vì... quá hẹp

Ngày 17/06/2019 11:50 AM (GMT+7)

Một buổi tối lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ đã bị phá vỡ vì bác sĩ phẫu thuật lỡ khâu tầng sinh môn quá hẹp sau ca sinh.

Rạch tầng sinh môn là thủ thuật hầu hết các mẹ đều trải qua trong quá trình sinh thường. Đây là một thủ thuật đơn giản và thường không có biến chứng gì sau đó. Vậy nhưng gần đây, một bà mẹ đã chia sẻ lại câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình sau khi rạch tầng sinh môn. 

Chia sẻ trên Kidspot, cô cho biết mình sinh đôi hai bé cách đây không lâu bằng phương pháp sinh thường và trong quá trình sinh đã phải rạch tầng sinh môn để các bé chui ra dễ dàng hơn. 

"Đến khi bác sĩ đang khâu lại, tôi vừa cười vừa nói mình xong nhiệm vụ rồi, có khi khâu kín luôn lại cũng được. Vậy mà không ngờ...", bà mẹ này tâm sự. 

Đẻ xong bác sĩ khâu quá tay, vợ trẻ bất lực không thể amp;#34;gầnamp;#34; chồng vì... quá hẹp - 1

Khi sinh thường, đa số các mẹ đều phải rạch tầng sinh môn để con chào đời dễ dàng hơn. (Ảnh minh họa)

Hơn 3 tháng sau sinh, bà mẹ trẻ muốn quay lại "gần gũi" với chồng. Mọi thứ đều đã sẵn sàng cả về thời gian, không gian và tâm lý của hai người. Cô tưởng tượng đó sẽ là một đêm lãng mạn, ngọt ngào của cả hai. Vậy nhưng cuối cùng mọi chuyện đã không thành công vì chồng không thể nào đưa "cậu bé" vào trong. 

"Ban đầu tôi nghĩ do lâu rồi không làm chuyện đó nên cả hai có chút bối rối. Chúng tôi thả lỏng cơ thể và cố gắng làm lại nhiều lần nhưng vẫn không được. Lúc đó tôi mới giật mình nhớ đến thủ thuật khâu tầng sinh môn sau sinh trước đó", bà mẹ chia sẻ. 

Đến khi đi khám, bác sĩ phụ khoa cho biết "vùng kín" của cô đúng là đã bị khâu quá "hẹp" và gây khó khăn cho việc quan hệ. Cô có hai sự lựa chọn, một là kích thích "cô bé" giãn ra tự nhiên bằng cách sử dụng chế độ ăn uống đặc biệt trong vài tháng. Hai là cô có thể phẫu thuật mở rộng "vùng kín" và chỉ vài tuần là có thể quan hệ trở lại. Bà mẹ trẻ quyết định chọn phương án phẫu thuật. 

Ca phẫu thuật diễn ra đơn giản, nhanh gọn và bà mẹ này cho biết là không quá đau đớn. Sau đó 2 tuần, cô đã khỏe mạnh hoàn toàn và "chuyện ấy" giữa hai vợ chồng cũng diễn ra suôn sẻ. 

Đẻ xong bác sĩ khâu quá tay, vợ trẻ bất lực không thể amp;#34;gầnamp;#34; chồng vì... quá hẹp - 2

Bà mẹ trẻ gặp khó khăn vì "cô bé" quá hẹp sau sinh. (Ảnh ming họa)

Khi nào cần rạch tầng sinh môn?

Rạch tầng sinh môn trong sinh thường là phương pháp cắt vùng da phía âm đạo xuống dưới hậu môn (vùng đáy chậu) để tạo khoảng rộng cho em bé có thể chui ra dễ dàng hơn. Phương pháp này giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn và hạn chế được tình trạng rách âm đạo do rặn đẻ đồng thời tránh được những rắc rối về sau cho mẹ.

Rạch tầng sinh môn thường áp dụng trong những trường hợp như: Mẹ không biết cách rặn đẻ, đầu em bé to so với vùng âm đạo của mẹ, tình trạng cấp bách và nguy hiểm,...và phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Sau khi em bé ra đời bác sĩ sẽ đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ và thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần để vết khâu này lành lại.

Bị rạch tầng sinh môn thì sau sinh bao lâu có thể "yêu"?

Nếu bạn không bị rạch và không bị khâu tầng sinh môn khi sinh, bạn có thể làm “chuyện ấy” sau vài tuần, khi đã hết sản dịch. Nhưng nếu bạn bị rạch và phải khâu thì nên đợi vết thương được chữa lành hoàn toàn. Nhiều phụ nữ phải mất ít nhất 6 tuần hoặc hơn để vùng âm đạo và đáy chậu của họ “có cảm giác” và thoải mái trở lại.

Khi lần đầu quan hệ trở lại sau sinh, bạn có thể cảm thấy đau và căng thẳng. Để cả 2 cùng vui vẻ, hãy cố gắng thư giãn càng nhiều càng tốt, thực hiện màn dạo đầu “chất lượng” hơn và có thể sử dụng chất bôi trơn tan trong nước. 

Nếu gặp khó khăn trong lần đầu làm "chuyện ấy" sau sinh, bạn đừng ngại tham khảo ý kiến từ bác sĩ và chuyên gia. 

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh