Điều không ngờ đã xảy ra với bà mẹ ăn 20 quả chuối mỗi ngày suốt thai kỳ

Ngày 06/03/2017 15:42 PM (GMT+7)

Dù nhận về rất nhiều chỉ trích nhưng bà mẹ người Úc vẫn rất hài lòng với lựa chọn của mình.

Loni Jane Anthony, một blogger 27 tuổi người Úc đã trở nên nổi tiếng thế giới khi mang thai đứa con đầu lòng và cô chỉ ăn hầu hết là chuối trong suốt thời kỳ mang thai. Bữa sáng, bữa trưa cũng như bữa tối của Loni đều giống nhau vì tất cả những gì cô ăn chủ yếu là chuối, 20 quả một ngày.

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 1

Cả 2 lần mang bầu, Loni Jane Anthony dường như chỉ ăn hoa quả. 

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 2

Chuối là món ăn chính của cô những năm qua. 

Với chế độ ăn vô cùng khác thường này, Loni đã nhận được vô số những lời chỉ trích cũng như những bình luận tiêu cực từ khắp nơi trên thế giới và ai cũng đều sửng sốt trước sự lựa chọn của mẹ bầu này trong một giai đoạn quan trọng đến như thế.

Đến lần mang thai thứ 2 vào năm 2015, cô lại tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống “khác người” mang tên 80/10/10. Như tên gọi của nó, mỗi bữa ăn của bà mẹ này là sự kết hợp của 80%  rau củ, 10% protein và 10% chất béo.

Dù ăn uống hầu như không tinh bột và các loại thịt nhưng Loni Jane Anthony lại hạ sinh 2 đứa con hoàn toàn khỏe mạnh bình thường và hiện tại bé lớn đã được 3 tuổi, bé thứ 2 chín tháng tuổi.

Điều bất ngờ hơn cả khi mới đay Loni Jane Anthony đã tiết lộ về sở thích ăn uống của các con mình. Cô cho biết, con trai 3 tuổi của cô hiện tại ăn uống 100% là đồ ăn chay, thậm chí cậu bé không ăn một chút ngọt nào. Còn cô con gái thứ 2 thì cực kỳ thích dưa chuột và cà chua. Bà mẹ này cũng cho biết cả 2 bé đều có tình yêu mãnh liệt với trái cây và rau củ.

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 3

Bất ngờ là cả 2 con của cô đều rất thích hoa quả. 

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 4

Cô để các con tự lựa chọn sở thích ăn uống của mình. 

Trước đó, bà mẹ này cũng từng cho biết mặc dù cô ăn chay trong cả 2 lần mang bầu và rất muốn các con sau này cũng ăn chay nhưng sẽ tuyệt đối tôn trọng lực chọn của các con. Anthony vô cùng bất ngờ vì có thể chính chế độ ăn uống khi mang bầu của mình đã ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của các bé hiện tại.

Bà mẹ 2 con cũng từng nói về việc lựa chọn chế độ ăn chay của mình: “Tôi chỉ ăn chuối vì trong suốt những năm vừa qua tôi đã ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và uống nhiều đồ uống có cồn. Nếu tôi tiếp tục kiểu ăn uống như thế chắc tôi sẽ bị ung thư mất. Dù sao thì việc từ bỏ các loại đồ ăn cũng không khó khăn lắm đối với tôi”.

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 5

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 6

Hai con của bà mẹ này ăn hoa quả rất tốt. 

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 7

Mặc dù thời gian mang bầu cả 2 con, cô nhận về rất nhiều chỉ trích của mọi người khi cho rằng cô chỉ nghĩ đến bản thân. Nhưng Và vượt lên trên những chỉ trích, Anthony đã sinh một bé trai kháu khỉnh Rowdy Nash nặng gần 4kg vào tháng 3 năm 2014 và cô con gái thứ 2 cũng bụ bẫm không kém. Cả 2 bé đều phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường, trái lại với những nghi ngờ của tất cả mọi người rằng các bé sẽ bị suy dinh dưỡng vì chế độ ăn của mẹ. Điều này khiến Loni cảm thấy vô cùng tự hào.

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 8

Hiện tại cả gia đình đều ăn chế độ nhiều rau, củ, quả. 

dieu khong ngo da xay ra voi ba me an 20 qua chuoi moi ngay suot thai ky - 9

“Tôi cảm thấy thật tuyệt khi có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng những gì tôi làm là hoàn toàn đúng. Những phản ứng tiêu cực không làm tôi bị ảnh hưởng vì tôi biết rằng những gì mình đang làm là đúng. Tôi không hề ngốc và cũng không phải là tôi đang ăn kiêng, đó chỉ là phong cách sống thường ngày của tôi mà thôi.”, bà mẹ 2 con nói. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhân vật mang bầu