Dinh dưỡng cho con, yêu thương cho mẹ

Ngày 12/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Một món quà dinh dưỡng cho con sự phát triển tốt nhất từ trong thai kì chính là tặng phẩm tuyệt vời nhất.

Tết đến chính là dịp đặc biệt để mọi người trao gửi tới nhau những tình cảm yêu thương, những món quà ý nghĩa. Đó có thể là tấm ào dài tặng mẹ, hộp nhân sâm tặng bố, lãng quà tết gửi tới đồng nghiệp…Còn với những vợ, người thân trong gia đình hay những người bạn mà mình yêu quý sắp thực hiện thiên chức làm mẹ thì món quà thích hợp và ý nghĩa nhất chính là món quà có thể mang yêu thương cho mẹ, tặng dinh dưỡng cho con.

Có thể nói, trong giai đoạn thai kì, mẹ với bé tuy hai mà là một. Bởi, từng ngày, từng ngày bé tượng hình trong bụng mẹ đã tạo ra một sợi dây liên kết vô hình nhưng vô cùng thiêng liêng, bền chặt. Mẹ dành tất cả những quan tâm, yêu thương dành cho mầm sống đang từng ngày lớn lên trong mình và không mong gì hơn con khỏe mạnh, phát triển thật hoàn hảo, mai này chào đời sẽ là một thiên thần kháu khỉnh, thông minh. Và còn bởi nguồn dinh dưỡng mà mẹ hấp thụ mỗi ngày không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân mẹ và còn qyết định đến sự phát triển cho bé con của mình.

Dinh dưỡng cho con, yêu thương cho mẹ - 1

Và bạn biết không, nhiều nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của trí não/ của một em bé (điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “tương lai” của bé sau này) không phải chỉ đến khi bé chào đời mới hình thành. Thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, não trẻ bắt đầu phát triển nhanh khoảng từ tuần thứ 8.

Các khía cạnh then chốt của phát triển trí não toàn diện như trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp cũng bắt đầu phát triển từ trong bụng mẹ chứ không hề “đợi” đến lúc bé chào đời. Chính vì thế, trong giai đoạn này, sự can thiệp bằng dinh dưỡng và thai giáo đặc biệt quan trọng với sự phát triển trí não trẻ. Chỉ cần người mẹ bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng khéo léo, phù hợp, mẹ sẽ có thể duy trì sức khỏe của chính bản thân suốt thai kỳ và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển trí não của trẻ một cách tối ưu, ngay từ lúc bé còn là một mầm sống nhỏ xíu xiu trong bụng mẹ. Cũng bởi những lẽ trên nên một món quà thật sự ý nghĩa với mẹ và bé chính là món quà hiểu ước mong của mẹ, hiểu sự phát triển của bé yêu. Đó chính là món quà dinh dưỡng, tặng cho mẹ một thai kì khỏe mạnh, cho bé một tương lai cũng như khởi đầu tốt nhất.

Dinh dưỡng cho con, yêu thương cho mẹ - 2

Tết này, để chọn được món quà dinh dưỡng thiết thực và ý nghĩa thì mẹ và những người thân yêu cần tìm hiểu và lựa chọn loại sữa thật sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ, đồng thời hỗ trợ sự phát triển tối đa não bộ của bé. Đó là nguồn dinh dưỡng cân đối, đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như Sắt; Axit folic; DHA; Choline, canxi; vitamin B6; B12 để hỗ trợ sự tăng trưởng và trưởng thành của não bộ. Lần đầu tiên chuẩn bị lên chức bố, anh Nguyễn Trung (27 tuổi, Hà Nội) đã hỏi thăm ý kiến của chuyên gia về dinh dưỡng và các phương pháp thai giáo để giúp mẹ có một thai kì khỏe mạnh và bé có được sự phát triển tốt nhất từ trong bụng mẹ. Từ đó, anh đã quyết định “tặng” bà xã đang mang thai 3 tháng món quà đặc biệt trong dịp Tết này. Đó là hộp quà tặng dễ thương gồm 2 lon sữa giàu DHA và 1 đĩa CD các ca khúc nhạc giao hưởng. Anh cũng chia sẻ thêm là không chỉ riêng dịp tết này mà từ nay trở đi, ngày nào anh cũng sẽ “tặng vợ và con”  những yêu thương, “2 ly sữa và 1 bản nhạc để mẹ khỏe, con thông minh”.

Một món quà dinh dưỡng cho con sự phát triển tốt nhất từ trong thai kì chính là tặng phẩm tuyệt vời nhất, đem theo trọn vẹn yêu thương của người tặng trao gửi tới những người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ trong dịp Tết này. Cũng nhờ món quà như thế, mẹ sẽ càng cảm nhận được sự kiệu kì của giai đoạn thai kì.

Enfamama A+ mới với hệ dưỡng chất đặc biệt 360 độ Brain Plus cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý với DHA, Choline, Axit Folic, và các dưỡng chất quan trọng khác, cho mẹ một thời kỳ mang thai khỏe mạnh.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh