Dụng cụ đeo và tháo tất cực kỳ tiện dụng "cứu cánh" cho mẹ bầu

Ngày 04/02/2018 19:30 PM (GMT+7)

Có bộ dụng cụ này, mẹ bầu bụng to sẽ bớt khổ sở mỗi khi đeo tất.

Mẹ bầu bụng to khổ sở khi đeo tất.

Mang bầu, sinh con vốn được xem là thiên thức của người phụ nữ. 9 tháng mang thai là những trải nghiệm vô cùng thú vị đối với người phụ nữ, đặc biệt khoảnh khắc lần đầu nghe nhịp tim thai, nhìn thấy hình ảnh siêu âm thai của con hay những cú chuyển động đầu đời của bé… Tuy nhiên, bên cạnh đó, mẹ bầu cũng phải chịu đựng những nỗi khổ. Những chuyện vốn đơn giản, ai cũng làm được lại trở nên khó khăn khi phải mang theo "bụng bầu quá khổ". Chẳng hạn như... đeo tất. 

Bắt đầu bước sang tam cá nguyệt thứ hai, bụng bầu to dần, gây áp lực lớn nên cột sống nên việc cúi xuống đeo tất sẽ khiến mẹ bầu vừa bất tiện, vừa đau lưng.

Vậy nhưng giờ đây đã có một vật dụng "cứu cánh" cho mẹ bầu trong trường hợp này. Đó chính là dụng cụ xỏ và tháo tất Sock Aid. 

dung cu deo va thao tat cuc ky tien dung "cuu canh" cho me bau - 1

Cách sử dụng Easy On để đeo tất vào.

Bộ dụng cụ Sock Aid bao gồm hai chi tiết là máng giúp xỏ tất vào Easy On và gậy giúp tháo tất ra Easy Off. 

Để sử dụng máng xỏ Easy On, các mẹ bầu chỉ cần lồng tất vào phần ống rỗng máng sao cho gót tất  nằm trên khe, đầu tất hướng. Sau đó, kéo tất ra và cuộn dọc xuống ống. Khi muốn đeo tất, mẹ bầu chỉ cần nhẹ nhàng xỏ chân vào ống trượt đến khi tất được đi vào chân hoàn chỉnh.

dung cu deo va thao tat cuc ky tien dung "cuu canh" cho me bau - 2

Đeo tất trong vòng "một nốt nhạc" lại chẳng lo đau lưng.

Cách sử dụng gậy tháo tất Easy Off thậm chí còn đơn giản hơn. Mẹ bầu chỉ cần để phần đầu gậy vào mép cổ tất, đẩy mạnh xuống, dùng chân kia hoặc tay giữ gậy rồi đẩy chân ra khỏi tất là xong. 

dung cu deo va thao tat cuc ky tien dung "cuu canh" cho me bau - 4

Cách sử dụng Easy Off để tháo tất ra.

Sock Aid vốn được phát minh ra nhằm phục vụ những người có bệnh ở lưng, không không thể cúi xuống được. Tuy nhiên, hiện ngày càng nhiều mẹ bầu công nhận sự hữu ích của bộ dụng cụ này. 

dung cu deo va thao tat cuc ky tien dung "cuu canh" cho me bau - 5

Tháo tất ra cũng chẳng cần cúi xuống.

Giá một bộ Sock Aid khi đặt mua trên trang bán hàng Amazon là 20USD (khoảng 450.000VNĐ). 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng