Em bé chào đời với 2 đầu khiến cha mẹ “chết lặng”

Ngày 20/02/2017 09:15 AM (GMT+7)

Em bé 2 đầu đã qua đời chỉ vài giờ sau khi được sinh ra.

Theo truyền thông địa phương, em bé chưa được đặt tên là con của cặp đôi mẹ Nasreen, 30 tuổi, và cha Naseem Mohammad, 34 tuổi. Bé chào đời với một phần cơ thể nhưng lại có 2 đầu tách riêng nhau.

Bố mẹ em chỉ phát hiện con mình dị tật ngay trước ca sinh nở. Cặp vợ chồng, đã có 4 con trước đó, cho biết họ sẵn sàng chấp nhận đứa trẻ cho dù em bé ra đời có như thế nào.

em be chao doi voi 2 dau khien cha me “chet lang” - 1

Bố mẹ em bé không hề biết con mình có 2 đầu cho đến 1 ngày trước khi sinh nở. 

Em bé được sinh ra bằng phương pháp đẻ mổ tại bệnh viện SP ở Yamunanagar, Haryana, Ấn Độ hôm thứ 4 vừa qua và chỉ sống sót vài giờ trước khi qua đời.

Nguồn tin địa phương cũng cho hay: “Vợ chồng này chỉ biết con có 2 đầu 1 ngày trước khi em bé chào đời qua siêu âm thai. Trước đó họ không hề siêu âm hay khám thai. Mặc dù rất sốc nhưng họ cho biết sẽ chấp nhận đứa trẻ cho dù bé có như thế nào đi nữa.”

“Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp dị tật hiếm gặp nhưng theo bố mẹ bé thì đây chính là món quà tuyệt vời của thượng để ban tặng.”, truyền thông địa phương viết.

Sinh đôi dính liền đầu là trường hợp hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/100.000-200.000 ca. Theo sách y khoa, cặp song sinh dính liền phát triển khi một người phụ nữ chỉ sản xuất một trứng trong quá trình thụ tinh.

Phôi thai sau đó bắt đầu phân chia thành cặp song thai giống hệt nhau nhưng chỉ tách rời trong một vài tuần đầu và dừng lại trước khi hoàn tất.

Các chuyên gia cho biết, các bộ phận trên cơ thể em bé sẽ tách thành từng phần nhưng không tách hoàn toàn khiến cho em bé phát triển bị dính liền. Hầu hết các cặp song sinh dính liền không thể tồn tại bởi nội tạng của bé không thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.

Theo thống kê, 40-60% số ca sẽ qua đời trước khi sinh nở trong khi 35% số ca chết sau sinh 1 ngày. Tỷ lệ các cặp song sinh dính liền sống chung với nhau rất thấp, khoảng 5% và những cặp song sinh dính liền là nữ thường có cơ hội sống sót cao hơn nam. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ