Gần 1 thập kỷ khổ sở vì không con, mẹ "dính bầu" ngay khi thay đổi chỉ một điều này!

Ngày 29/01/2019 16:14 PM (GMT+7)

Hơn 8 năm dùng các biện pháp hỗ trợ sinh sản mà không thành công, Hannah đã từng chấp nhận mình sẽ không bao giờ được trở thành mẹ.

Là một bà mẹ hiếm muộn tới 8 năm nên cô Hannah Carpenter (35 tuổi, sống tại Boston, Anh) thấu hiểu nỗi khổ sở của những cặp vợ chồng đang mong con. Khi đã thành công có được 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu, Hannah muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tạo động lực cho những cặp đôi hiếm muộn khác. 

Hannah và chồng kết hôn từ năm 2006. Sau đó, cả hai muốn có con ngay nhưng hơn 1 năm "thả", Hannah vẫn không có tin vui. Sau đó, cô đi khám sức khỏe sinh sản và được bác sĩ kết luận bị buồng trứng đa nang, chu kỳ kinh nguyệt rối loạn nên khó có con. 

gan 1 thap ky kho so vi khong con, me "dinh bau" ngay khi thay doi chi mot dieu nay! - 1

Hannah đã chờ đợi hơn 8 năm nhưng không thể có con vì căn bệnh buồng trứng đa nang.

Sau khi biết bệnh của mình, Hannah quyết định thử các biện pháp hỗ trợ sinh sản luôn. Đầu tiên, cô thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) nhưng không thành công. Sau đó, vợ chồng cô thử tiếp 4 lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trong đó có một lần thành công nhưng đáng tiếc thai sảy sớm sau đó. 

"Hơn 8 năm, mọi sự nỗ lực của chúng tôi đều không có câu trả lời. Đến khi có một chút hy vọng thì vài tuần sau lại vỡ mộng. Và đó là lúc tôi òa khóc tức tưởi, chấp nhận rằng mình sẽ không bao giờ trở thành một bà mẹ đúng nghĩa được", Hannah tâm sự. 

gan 1 thap ky kho so vi khong con, me "dinh bau" ngay khi thay doi chi mot dieu nay! - 2

Hannah đã thử cả IUI và IVF nhưng đều không thành công.

Sau chuỗi ngày sống trong đau khổ, Hannah quyết định đến phòng tập thể dục để giảm cân. Sau vài tháng, cô đã thành công giảm từ 92kg xuống 66,7kg và đây cũng là lúc điều bất ngờ đến với Hannah và chồng. 

Tháng 5/2015, Hannah phát hiện mình đang mang thai gần 2 tháng. Cô mang thai hoàn toàn tự nhiên, thai kỳ suôn sẻ và hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 1/2016. Và 2 năm sau, cô tiếp tục hạ sinh cô con gái thứ 2 Dorothy. 

gan 1 thap ky kho so vi khong con, me "dinh bau" ngay khi thay doi chi mot dieu nay! - 3

Cô không ngờ cuối cùng mình đã mang bầu tự nhiên và sinh 2 bé gái khỏe mạnh chỉ nhờ giảm cân.

Bác sĩ cho biết có lẽ việc giảm cân, ăn uống lành mạnh, khoa học hơn đã giúp Hannah điều chỉnh lại nội tiết và thụ thai tự nhiên. 

"Đến tận bây giờ, đang ôm con trong vòng tay tôi vẫn không tin vào những gì đã xảy ra. Tôi không ngờ mình có thể sinh liên tiếp 2 con sau gần 10 năm cố gắng, hy vọng rồi lại thất vọng. Tôi biết với những người bị buồng trứng đa nang, giảm cân là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Nhưng tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ các mẹ đang mong con có thêm động lực. Hãy thử tất cả những gì có thể và hạnh phúc sẽ đến", Hannah chia sẻ. 

Mẹ Sài Gòn đau đớn mất 2 con, sợ ngày Tết vì bị dè bỉu gái độc không con
6 năm tìm con, đã có nhiều cái Tết chị Gia Hân không dám về quê ăn Tết vì sợ phải đối diện với những câu nói chạnh lòng "gà mái không biết đẻ".

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ