Giải mã lý do vì sao mang bầu tóc lại bóng, đẹp hơn?

Ngày 21/05/2016 11:35 AM (GMT+7)

Sự thay đổi hormone trong cơ thể và tăng cường các dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày là nguyên nhân khiến tóc mẹ bầu đẹp hơn.

Giai đoạn mang thai mang đến rất nhiều thay đổi tích cực cho người phụ nữ như ngực hấp dẫn hơn, da dẻ hồng hào và một ưu điểm dễ dàng nhận thấy nữa là mái tóc cũng bóng, đẹp hơn. Vậy lý do gì đã khiến mái tóc phụ nữ được cải thiện khi đang “bụng mang dạ chửa”?

Sự tăng lên của hormone androgen

Trong khi mang thai, sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ đi kèm trong đó có việc mái tóc dài, đẹp hơn. Trong 3 tháng đầu, hormone androgen tăng lên chính là lý do dẫn đến việc tăng trưởng vượt trội của tóc.

Progesterone

Các hormone progesterone được sản xuất ở phụ nữ mang thai để giúp phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh đồng thời đây progesterone cũng kích thích các nang tóc, làm tăng tốc độ tăng trưởng của tóc.

Vitamin tổng hợp

Hầu hết phụ nữ đều sử dụng vitamin tổng hợp đều đặn trước và trong khi mang bầu, giúp mẹ và bé được khỏe mạnh suốt thai kỳ. Vitamin này cũng giúp kích hoạt sự tăng trưởng của tóc và lông trên đầu cũng như trên da.

Sự thay đổi hormone trong cơ thể và tăng cường các dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày là nguyên nhân khiến tóc mẹ bầu đẹp hơn. (ảnh minh họa)

Chế độ ăn uống giàu dưỡng chất

Khi mang bầu, phụ nữ thường có xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm để  bổ sung dưỡng chất cho bản thân và em bé phát triển khỏe mạnh. Việc tăng cường lượng thực phẩm lớn cũng chính là lý do giúp tóc phát triển.

Không sử dụng hóa chất

Tất cả phụ nữ mang bầu đều được khuyên không nên sử dụng các loại hóa chất làm đẹp, tạo kiểu tóc do những lo ngại về sự an toàn đến thai nhi. Khi tóc không tiếp xúc với hóa chất cũng sẽ không bị tổn thương và đẹp hơn.

Bổ sung axit folic

Phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung khoảng 400mcg axit folic mỗi ngày dưới dạng viên nang hoặc các thực phẩm bổ sung để ngăn ngừa dị tật thai nhi. Chính dưỡng chất này cũng giúp kích hoạt sự tăng trưởng của tóc.

Giảm hoạt động thể chất

Phụ nữ mang bầu thường có xu hướng nghỉ ngơi nhiều hơn và hạn chế các hoạt động thể chất. Đây cũng là lý do được chứng minh là làm gia tăng sự tăng trưởng của tóc và lông. 

Theo Phong Thư (Theo Boldsky) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết