Hành động bất ngờ của chú chó đã cứu cô chủ khỏi nguy cơ sảy thai

Ngày 09/11/2016 10:16 AM (GMT+7)

Đứa con trong bụng của bà mẹ người Anh đã được cứu sau khi chú chó cưng của gia đình phát hiện cô chủ có dấu hiệu lạ khi đang mang thai 33 tuần.

hanh dong bat ngo cua chu cho da cuu co chu khoi nguy co say thai - 1

Vợ chồng Jade Ambrose hạnh phúc bên con yêu và chú chó cưng. 

Bà mẹ trẻ Jade Ambrose, 23 tuổi, sinh sống tại Anh đã được chính chú chó cưng của gia đình có tên Lola đánh thức trong đêm khi cô mang bầu 33 tuần. Khi thức giấc cô giật mình phát hiện mình đã bị ra máu và vỡ ối – 2 dấu hiệu phổ biến của nguy cơ sinh non.

Bà mẹ 23 tuổi nói: "Nếu Lola không đánh thức tôi thì không biết chuyện tồi tệ gì sẽ xảy đến vì tôi không cảm thấy dấu hiệu đau đớn nào cả."

Theo Jade Ambrose, chú chó đã phát hiện máu chảy ra từ cơ thể Jade, nó sủa vang cho đến khi cô tỉnh dậy. Nhận ra tình trạng của mình, cô được chồng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Vì vậy, Jade đã không mất đi đứa con đầu lòng.

Tình trạng thai nhi rất yếu, cô phải nằm viện và 8 tuần sau đó, Jade hạ sinh con trai đầu lòng bằng phương pháp đẻ mổ. Em bé được bố mẹ đặt tên là Oliver. Hiện tại Oliver đã được 14 tháng tuổi, sức khỏe của bé khá ổn định và phát triển tốt.

Jade Ambrose cho biết, ngày trước cô nhận nuôi Lola khi chú được 6 tuần tuổi. Sau sự việc xảy ra, Jade tin rằng chú chó là điều may mắn và có một sự liên kết thân thiết nào đó với cô.

hanh dong bat ngo cua chu cho da cuu co chu khoi nguy co say thai - 2

Chính chú chó cưng đã giúp bà mẹ này giữ được con yêu. 

Được biết, Lola là trường hợp đặc biệt nhận nuôi khi nó mới được 6 tuần tuổi (thường thì những chú cún con được nhận nuôi khi đủ 8 tuần tuổi) vì lý do là mẹ của Lola đã có thai mới, điều đó khiến chú phải tách mẹ sớm hơn dự định.

Có thể Lola được sống với Jade sớm khi chú đang còn rất nhỏ, được chăm sóc nuôi dưỡng tốt đã khiến chú chó có tình cảm đặc biệt với cô chủ.

Sau khi được chú chó thông báo cô chủ Jade đang gặp nguy hiểm, cô đã được đưa đến bệnh viện kịp thời. Cô kể lại: "Các bác sĩ đã nói với tôi rằng nếu tôi không được đưa đến bệnh viện kịp thời thì tôi sẽ không thể giữ được đứa trẻ và còn nguy hiểm đến cả tính mạng. Thật may mắn vì có Lola trong nhà".

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con