Hành động của bà mẹ trẻ sau khi con qua đời khiến ai cũng nghẹn lòng

Ngày 14/08/2016 10:38 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Anh đã hiến tặng hơn 500 lít sữa mẹ cho bệnh viện sau khi con trai sinh non qua đời.

Demi, 28 tuổi, và chồng của cô, Jeff, 27 tuổi đã trải qua thời gian vô cùng đau đớn khi phải vĩnh viễn chia tay với cậu con trai bé bỏng 10 tháng tuổi của mình. Bé Leo sinh non trước 2 tháng bằng phương pháp đẻ mổ với cân nặng 1,2kg.

Hành động của bà mẹ trẻ sau khi con qua đời khiến ai cũng nghẹn lòng - 1

Chị Demi sinh non trước 2 tháng. 

Cậu bé được chẩn đoán bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp với chứng bệnh gastroschisis và từ khi chào đời đã phải gắn liền cuộc đời mình với phòng bệnh, thuốc và các loại dây rợ quanh người. Dù bác sĩ đã rất nỗ lực nhưng Leo chỉ sống được vỏn vẹn 10 tháng và qua đời vào ngày 22/10 năm ngoái.

Trong suốt thời gian 10 tháng nằm bệnh viện, dù không được ở cạnh mẹ thường xuyên nhưng Leo luôn được bú dòng sữa ấm nóng của mẹ. Suốt thời gian này, chị Demi đã ngày đêm hút sữa để gửi vào cho con. Vì lượng sữa quá nhiều nên một bác sĩ đã gợi ý chị có thể hiến sữa cho bệnh viện để cùng giúp những em bé sinh non khác.

Hành động của bà mẹ trẻ sau khi con qua đời khiến ai cũng nghẹn lòng - 2

Bà mẹ trẻ có 10 tháng được ở bên con trước khi bé qua đời. 

“Để có được nguồn sữa cho con, tôi đã phải dùng túi chườm nóng để áp lên ngực và tưởng tưởng như con trai mình đang áp mặt vào bầu ngực mẹ.”, Demi chia sẻ.

Về tình trạng bệnh của bé Leo, khi ra đời bé mắc chứng bệnh gastroschisis với phần ruột nằm bên ngoài bụng. Thông thường, với tình trạng bệnh này các bác sĩ có thể cứu chữa bằng cách đưa ruột em bé vào bên trong. Tuy nhiên, sức khỏe của Leo quá yếu, phổi kém nên tình trạng bệnh ngày một nặng nề.

Sau khi con qua đời, chị Demi vẫn tiếp tục hút sữa để tặng cho bệnh viện. “Cơ thể tôi vẫn không ngừng sản xuất sữa và tôi nghĩ không có lý do gì mình nên dừng lại công việc này. Đây cũng là cách tôi tưởng nhớ đến con và là niềm vui mỗi ngày của tôi.”

Hành động của bà mẹ trẻ sau khi con qua đời khiến ai cũng nghẹn lòng - 3

Cô đã hiến tặng bệnh viện hơn 500 lít sữa mẹ

Kết quả là chị đã hút được tới 517 lít sữa để hiến tặng cho bệnh viện Nhi The Children's Hospital and Medical Center ở Omaha. Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng, về hạnh động cảm động của bà mẹ trẻ đã được ca ngợi vào đúng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn thế giới. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Today) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu