Háo hức thụ thai sau vài tháng bị sảy, mẹ trẻ nhận về cái kết đau khổ

Ngày 30/09/2018 19:08 PM (GMT+7)

Sau gần một năm cố gắng mang thai, bà mẹ người Anh liên tiếp bị sảy thai 2 lần trong một thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân.

Kirsty Keeble đã bị tàn phá sau khi bị sảy thai vào tháng 1, sau gần một năm cố gắng mang thai. Trớ trêu thay, chỉ trong 4 tháng sau đó, người mẹ này lại tiếp tục chịu đau đớn khi sảy thai lần hai vào tháng 5 vừa qua.

Kirsty Keeble cho biết, cô và bạn trai Kris Hemsworth đã cố gắng để có thai từ tháng 5 năm 2017. Đến tháng 11, họ đã nhận được tin vui và luôn mong chờ đứa con đầu lòng. Nào ngờ, cuối tháng 1/2018, Kirsty bị sảy thai.

hao huc thu thai sau vai thang bi say, me tre nhan ve cai ket dau kho - 1

Hai lần mang thai, Kirsty đều cực kỳ vui mừng.

Mặc dù đau đớn, nhưng cặp đôi đã quyết tâm tìm lại con và Kirsty nhanh chóng mang thai một lần nữa. Lúc biết có thai, Kirsty và bạn trai hạnh phúc hơn bao giờ hết. Kirsty thậm chí còn sử dụng que thử thai đến 4 lần. Cả 4 que đều hiện 2 vạch, cô mới tin vào mắt mình. Cặp đôi như được an ủi phần nào trước sự ra đi của đứa con đầu lòng trước đó.

Những tưởng, Kirsty sẽ có một thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh, nào ngờ, ngày cuối cùng của tháng 5, thai nhi lại mất. Lúc đó, Kirsty mới mang thai được 6 tuần. "Tôi và bạn trai đã phải trải qua những ngày tháng thật khủng khiếp. Suốt một năm cố gắng mang thai, tin vui đến chẳng được bao lâu thì liên tiếp nhận tin buồn”, cô gái chia sẻ.

hao huc thu thai sau vai thang bi say, me tre nhan ve cai ket dau kho - 2

Kirsty đau đớn nhận tin sảy thai đến 2 lần trong vòng 4 tháng.

Liên tiếp bị sảy thai, Kirsty bị tổn thương nặng nề. Cô chìm đắm trong đau khổ và tuyệt vọng. Kirsty may mắn có bạn trai bên cạnh an ủi và giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cả hai đã chôn cất mảnh giấy ghi tên “bé Hemsworth của chúng tôi” và tuổi thai, ngày sảy thai để tưởng nhớ về đứa con xấu số của mình.

Kirsty hiện phải gác chuyện mang thai lại. Việc liên tiếp sảy thai đã khiến cô tổn thương về cả thể chất và tình cảm. “Tôi không đủ mạnh mẽ để mang thai vào lúc này. Hy vọng, chúng tôi sẽ nhận được tin vui vào vào năm tới", Kirsty nói.

Kirsty tâm sự, chắc hẳn nhiều chị em từng bị sảy thai như cô nghĩ rằng sảy thai là theo "dớp", có lần 1 sẽ có lần 2 và lần 3… Cứ như vậy, những người phụ nữ đã từng bị sảy thai rất lo lắng mỗi lần mang bầu, không dám mang bầu nữa, thậm chí có người còn mất hy vọng làm mẹ vì vấn đề này. Song, Kirsty tin rằng mọi khó khăn đều có thể giải quyết. Điều quan trọng là chị em phải giữ được ý chí, không được bi quan.

"Bất cứ ai trải qua chuyện này không nên dằn vặt bản thân. Hãy để những chuyện không may vào quá khứ và chiến đấu cho những điều mới mẻ, tốt đẹp sắp tới. Hãy trò chuyện với mọi người để tinh thần thêm vững vàng”, Kirsty khuyên.

hao huc thu thai sau vai thang bi say, me tre nhan ve cai ket dau kho - 3

Kirsty lưu giữ kỉ vật về các con.

Kirsty đang thực hiện một chương trình nhảy dù để gây quỹ cho Hội Sẩy thai. Cô sẽ nhảy ra khỏi một chiếc máy bay ở độ cao 31.000m với một người hướng dẫn. "Trước khi tôi bắt đầu lập kế hoạch này, tôi đã trải qua và chìm đắm vào những điều tồi tệ. Sau đó, tôi đã vượt qua được và muốn giúp hàng trăm phụ nữ đã từng như tôi vượt qua những tổn thương đó", cô nói.

Theo thống kê thực hiện tại Mỹ, cứ 4 phụ nữ lại có hơn 1 phụ nữ từng sảy thai (28%). Nghĩa là nếu gặp phải sự cố này, bạn không phải cá biệt. Vì vậy nếu chẳng may nó xảy đến, hãy tìm cho mình lý do để “đừng buồn phiền lâu quá”.

Nguyên nhân sảy thai hay thai lưu đa phần sẽ khó xác định. Trong nhóm xác định được nguyên nhân thì quá nửa là do chính bản thân phôi thai bất thường. Vì vậy nếu nhất định truy tìm nguyên nhân, hãy chuẩn bị tinh thần cho kết luận “chưa rõ nguyên nhân”.

Theo các chuyên gia tâm lý, những trường hợp sảy thai liên tiếp không nên quá bi quan. Ngày nay, chữa trị sảy thai liên tiếp đã có nhiều tiến bộ nhưng sự hỗ trợ tâm lý vẫn được coi là rất quan trọng.

Chưa kịp vui mừng vì sắp làm mẹ, Pha Lê đau đớn nhận tin sảy thai sau 1 tuần
Đang nửa đêm, Pha Lê bỗng thấy máu ra ướt chân. Cô lập tức nhập viện nhưng mọi chuyện đã quá trễ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Khánh Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu