Hy hữu: Mẹ chạy thận vẫn sinh đôi

Ngày 04/07/2014 09:43 AM (GMT+7)

Mặc dù người mẹ phải chạy thận nhân tạo nhưng vẫn bất chấp tất cả để mang thai và sinh con.

Mẹ Sarah Pearce, 29 tuổi người Anh đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới dũng cảm mang thai và sinh đôi khi mắc bệnh thận nghiệm trọng và phải lọc máu hàng tuần. Ngay từ khi phát hiện Sarah Pearce bị bệnh thận (cách đây 10 năm), các bác sĩ đã khuyên cô không nên thụ thai và sinh con bởi họ sợ áp lực trong quá trình điều trị bệnh sẽ làm cô không thể giữ được con.

Tuy nhiên, người mẹ 29 tuổi này đã bất chấp tất cả để mang song thai. Pearce đã chào đón cặp song sinh một trai một gái là Henley James Alex và Harper Faith Miracle bằng phương pháp mổ khẩn cấp hôm 1/7 vừa qua.


Mẹ Sarah Pearce đã dũng cảm mang thai và sinh đôi khi đang chạy thận.


Hình ảnh hai bé đang đượcchăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Trong 10 năm qua, mẹ Pearce đã phải trải qua quá trình điều trị bệnh vô cùng khắt nghiệt. Mỗi tuần cô phải lọc máu 3 lần vì bệnh thận. Áp lực do việc lọc máu thường xuyên khiến các chị em rất khó để mang bầu.

Cặp song sinh đã chào đời sớm 12 tuần so với ngày dự sinh và đang được chăm sóc đặc biệt. Hiện tại các bác sĩ đang theo dõi sức khỏe của các bé từng ngày cho đến khi đạt mốc 40 tuần bởi cả hai đều khá nhỏ, Henley nặng 0,9kg và Harper nặng 0,8kg.

Sarah Pearce chia sẻ: “Một vài năm trước tôi đã cố gắng thụ thai nhưng các bác sĩ nói đó là điều không thể và sẽ không bao giờ có thể do những tác động của việc lọc máu gây ra. Nhưng đến khi tôi có thai thì họ không thể tin được. Các bác sĩ đã khẳng định thai kỳ của tôi sẽ không thể sống sót và cố lắm thì chỉ đến tuần 20. Thế nhưng thực tế là nó đã kéo dài đến 28 tuần.”


Hai bé sinh non ở tuần 28 thai kỳ.


Hình ảnh siêu âm thai khi hai bé còn trong bụng mẹ.

Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin có thai, người mẹ 29 tuổi nói: “Tôi đã bị sốc khi biết mình mang thai nhưng tôi hạnh phúc lắm. Thật không thể tin nổi. Đó là tất cả những gì tôi đã từng mong ước. Tôi muốn được làm mẹ.”

Pearce được lọc máu đều đặn 3 lần/tuần nhưng từ khi có thai cô được các bác sĩ chạy thận nhân tạo hàng ngày.

Theo Thái Nam (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ