IVF tốn 600 triệu không thành, cặp đôi có con sau 7 năm nhờ bỏ thể dục và nước hoa

Ngày 31/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Sau 7 năm cố gắng, cuối cùng Nicola và Mark cũng đón được cậu con trai vào hồi tháng 5 vừa qua.

Tháng 9/2008, Nicola Szymanowski (hiện nay 38 tuổi) và chồng là Mark (39 tuổi) gặp nhau, tìm hiểu rồi quyết định xây dựng gia đình. Sau đó, cặp đôi ngay lập tức muốn có con nhưng vẫn không thành công dù đã cố gắng rất nhiều. 

Vào cuối năm 2011, cặp đôi cùng nhau đi bệnh viện kiểm tra và biết được Mark bị tinh trùng ít và Nicola cũng mắc bệnh dự trữ trứng thấp. Đến năm 2012, hai người chính thức kết hôn và quyết tâm thử thụ thai lại trong tuần trăng mật. 

ivf ton 600 trieu khong thanh, cap doi co con sau 7 nam nho bo the duc va nuoc hoa - 1

Nicola và Mark đã phải đợi 7 năm mới có được cậu con trai đầu lòng. 

Đến giáng sinh năm 2013, hai người mới nhận được dấu hiệu tích cực đầu tiên. Vậy nhưng 13 ngày sau, khi đi siêu âm lần đầu, Nicola và Mark đã bị suy sụp khi bác sĩ báo thai nhi không có nhịp tim. Bốn ngày sau, thai được lấy ra và nỗi đau đớn như nhân đôi khi họ biết đó là một cặp song sinh. 

Đến tháng 3/2014, Nicola phát hiện chu kỳ kinh nguyệt của mình đến muộn. Kết quả thử thai đã cho kết quả dương tính. Vậy nhưng hạnh phúc của cả hai lại vụt tắt bởi cái chết của ông nội Nicola. Một ngày trước khi tổ chức đám tang cho ông, Nicola thấy mình bị ra máu và bác sĩ kết luận cô đã sảy thai. 

ivf ton 600 trieu khong thanh, cap doi co con sau 7 nam nho bo the duc va nuoc hoa - 2

Nicola đã trải qua 2 lần sảy thai.

Đến tháng 2/2015, vợ chồng Nicola quyết định đến gặp bác sĩ Gillian Lockwood để được tư vấn về thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ đã khuyên Mark tạm dừng các bài tập thể dục nặng vào buổi sáng, cụ thể là boxing. 

"Bác sĩ nói với Mark rằng việc tập thể dục nặng sẽ khiến cơ thể anh giải phóng nhiều endorphins, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai", Nicola cho biết. 

Bác sĩ cũng khuyên Nicola nên hạn chế dùng nước hoa hoặc trang điểm vì các chất hóa học trong hóa mỹ phẩm có thể xâm nhập vào máu của cô.

ivf ton 600 trieu khong thanh, cap doi co con sau 7 nam nho bo the duc va nuoc hoa - 3

Hai vợ chồng đã chi 20.000 bảng Anh (gần 60 tỉ VNĐ) để làm IVF.

Tháng 6/2015, Nicola và Mark đi kiểm tra lần đầu nhưng kết quả cho thấy Nicola hoàn toàn không rụng trứng. Dù tiêu tốn khá nhiều tiền bạc nhưng cặp đôi không hề nản chí, vẫn nỗ lực hết mình với mong muốn tìm được con. Cuối cùng, Nicola cũng có được 3 phôi để tiến hành thụ tinh.

Sau 1 ngày, 1 phôi đã hỏng. Bác sĩ lập tức tiến hành cấy một phôi cho Nicola và đông lạnh phôi còn lại. Đáng tiếc, xét nghiệm thử thai 2 tuần sau đó cho kết quả âm tính. Tháng 9/2016, Nicola cấy ghép phôi đã trữ đông. 

ivf ton 600 trieu khong thanh, cap doi co con sau 7 nam nho bo the duc va nuoc hoa - 4

Gặp không ít khó khăn khi thụ thai và mang bầu nhưng Nicola hoàn toàn thấy xứng đáng.

Vài tuần sau, vợ chồng Nicola vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy que thử thai hiện lên hai vạch và 9 tháng sau bé Charles Henry John ra đời. 

"Nếu không có kĩ thuật IVF thì chúng tôi sẽ không thể hoàn thiện được gia đình như ngày hôm nay. Khoa học thật tuyệt bời. Toàn bộ hành trình tìm con cực kỳ mệt mỏi về cả thể chất và tinh thần. Đã có lúc tôi không thể nói chuyện với mọi người và cũng hề ra khỏi giường. 

Số tiền tôi đã bỏ ra cũng không ít, khoảng 20.000 bảng (600 triệu VNĐ). Vậy nhưng cuối cùng Charlie đã ở đây, mọi khó khăn đó đều đáng giá", Nicola chia sẻ. 

ivf ton 600 trieu khong thanh, cap doi co con sau 7 nam nho bo the duc va nuoc hoa - 5

Hiện nay bé Charlie đã được gần 6 tháng tuổi. 

Video: Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm

>> XEM TIẾP: Đã mãn kinh 7 năm, mẹ U50 vô tư gần gũi chồng và bất ngờ thụ thai lần đầu

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thụ tinh
Tin hay đừng bỏ lỡ