Khéo tay tự chế quần gen đỡ bụng bầu

Ngày 25/07/2014 12:20 PM (GMT+7)

Quần gen cho bà bầu – thoáng nghe tưởng nhầm nhưng thực tế lại rất hữu ích với chị em bầu bí.

Quần gen nịt bụng thường được thiết kế dành riêng cho các mẹ sau sinh, giúp vòng eo nhanh thon gọn và giúp bụng bớt chảy xệ tuy nhiên ngày nay người ta còn thiết kế cả những chiếc quần gen dành riêng cho bà bầu.

Mới nghe qua về chiếc quần gen cho bà bầu, các mẹ có thể sẽ nghĩ mình nghe nhầm nhưng trên thực tế đúng là có loại quần gen dành riêng cho bà bầu và chúng rất hữu ích với chị em.


Quần gen giúp mẹ đỡ bụng bầu và giảm đau lưng.

Khi bụng bầu lớn dần, lưng mẹ sẽ trở lên đau nhức, cộng với việc đeo chiếc bụng bầu cồng kềnh sẽ khiến mẹ đi lại, làm việc khó khăn hơn. Chiếc quần gen nâng đỡ bụng bầu sẽ giúp hỗ trợ, giảm bớt áp lực trên lưng và nâng đỡ bụng bầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quần, đai nâng đỡ bụng bầu tuy nhiên bụng bầu của mỗi mẹ có kích thước khác nhau, nếu gặp khó khăn trong việc chọn dũng cụ hỗ trợ bụng bầu này, sao mẹ không nghĩ ra cách tự thiết kế cho mình một chiếc quần, vừa tiết kiệm lại được thiết kế theo ý thích của mình.

Mẹ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

- Một chiếc quần gen cũ

- Một miếng vải co giãn mềm

- Dụng cụ may, khâu, kéo cắt

Thực hiện:

Bước 1: Cắt phần bụng trên chiếc quần cũ sao cho vừa với khuôn bụng bầu của mẹ.

Bước 2: Với mảnh vải mềm, co giãn, mẹ cũng cắt theo hình khuôn bụng bầu sao cho vừa với vị trí cắt trên quần gen.

Bước 3: Dùng kim khâu hoặc máy may may mảnh vải vừa cắt vào vị trí bụng bầu trên quần gen.

Như thế mẹ đã có một chiếc quần nâng đỡ bụng bầu vừa với kích thước bụng bầu của mình rồi. Chiếc quần này sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ bầu, giúp bụng bầu không hề bị chảy xệ. Chúc các mẹ thành công với sản phẩm này nhé!

Theo Minh Phương (Theo LY) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang bà bầu