Không cần làm chuyện ấy vẫn... có thai!

Ngày 21/09/2016 01:21 AM (GMT+7)

Đối với những người phụ nữ ám ảnh về việc quan hệ tình dục thì phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF được cho là giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ.

Theo số liệu thống kê mới đây mà các bác sĩ tiết lộ với Mail on Sunday, tại Anh đã có 25 trường hợp “trinh nữ sinh con” trong vòng 5 năm qua. Với việc áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), tất cả các quá trình thụ thai sẽ diễn ra bên ngoài cơ thể người phụ nữ và vì vậy việc quan hệ tình dục là không cần thiết.

khong can lam chuyen ay van... co thai! - 1

Rất nhiều phụ nữ muốn sinh con nhưng lại không muốn quan hệ tình dục. (ảnh minh họa)

Các chuyên gia giải thích: “Quá trình thụ thai xảy ra hoàn toàn bên ngoài cơ thể phụ nữ khi trứng được đưa ra ngoài cơ thể và thụ tinh trong phòng thí nghiệm khi kết hợp với một mẫu tinh trùng. Sau đó trứng đã thụ tinh được gọi là phôi thai sẽ được cấy vào tử cung của người phụ nữ.”

Trong khi hầu hết các cặp đôi sử dụng phương pháp IVF khi họ gặp vấn đề với khả năng sinh sản, không thể thụ thai tự nhiên thì hiện nay một số phụ nữ đang lựa chọn phương pháp này để tránh phải quan hệ tình dục.

Nhưng tại sao họ không muốn thụ thai theo cách truyền thống? Đối với một số người, họ thừa nhận rằng họ rất muốn có một đứa con nhưng lại không thể tìm được một đối tác phù hợp. Một số ít phụ nữ lại tiết lộ rằng họ chọn là “trinh nữ sinh con” vì nỗi sợ hãi với việc quan hệ tình dục.

Có lẽ vì những điều này mà tỷ lệ những bệnh nhân tìm đến với phương pháp IVF không ngừng gia tăng. Và phương pháp này cũng không ngừng cải tiến để giúp các bậc cha mẹ có được những đứa con hoàn hảo nhất.

khong can lam chuyen ay van... co thai! - 2

IVF giúp các cặp đôi gặp vấn đề về sinh sản hoặc những phụ nữ không muốn quan hệ tình dục nhưng vẫn muốn có thai được mang bầu. 

Vào tháng 8 vừa qua, một kỹ thuật mới của phương pháp IVF cũng được công bố khi các bậc cha mẹ có thể chọn ADN từ bố mẹ để “sản xuất” ra những đứa con sau này. Kỹ thuật mới này sẽ cho phép biến đổi gen ở phôi thai có chứa các đặc tính di truyền từ người cha, mẹ và người hiến tặng trứng.

Mặc dù một số người cho rằng phương pháp mới này sẽ vô tình khuyến khích các bậc cha mẹ có quyền lựa chọn em bé trong tương lai thì giáo sư Mary Herbert lại tin rằng nó rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật cho em bé.

“Chúng tôi rất lạc quan rằng phương pháp này sẽ giúp thế hệ sau loại trừ được nguy cơ mắc bệnh từ gen di truyền giống của thế hệ trước.”, bà Mary Herbert cho biết thêm. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuẩn bị mang thai