Không nhận thấy dấu hiệu mang thai?

Ngày 11/03/2013 00:10 AM (GMT+7)

Đây là thắc mắc phổ biến của các chị em khi mang thai những tháng đầu.

Hỏi: Thưa bác sĩ, hiện tại em đang mang thai tuần thứ 14 nhưng em không nhận thấy bất cứ dấu hiệu gì của việc mang bầu. Hồi mới mang thai em có ốm nghén nhưng bây giờ cảm giác ốm nghén cũng không còn nữa. Cho em hỏi liệu có phải con em gặp vấn đề gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Hiện tượng thai phụ không nhận thấy dấu hiệu mang bầu khá phổ biến đặc biệt với những người bận rộn hoặc người có sức khỏe tốt. Trong những tháng đầu thai kỳ, khi mà em bé mới chỉ nhỏ bằng quả nho thì việc bạn không cảm nhận được những chuyển động của bé là chuyện đương nhiên. Thêm vào đó, bạn đã bước sang tuần thứ 14 của thai kỳ - khi mà triệu chứng ốm nghén hầu như đã chấm dứt, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh trở lại và không còn cảm giác mệt mỏi của việc bầu bí.


Hiện tượng thai phụ không nhận thấy dấu hiệu mang bầu khá phổ biến. (ảnh minh họa)

Thông tin tốt lành cho bạn là chỉ khoảng vài ba tuần nữa (khoảng tuần 16-18 thai kỳ), bạn sẽ cảm nhận được những cú đạp và những chuyển động đầu tiên của con yêu. Những chuyển động lúc này còn khá nhẹ, vì vậy bạn có thể theo dõi những chuyện động đó bằng cách nằm ngửa trên giường và thư giãn trong một khoảng thời gian tầm 20-30 phút.

Để yên tâm hơn, bạn cũng nên đi khám thai theo lịch định kỳ của bác sĩ khoa sản để biết rằng em bé vẫn an toàn.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia