Không thấy bất cứ dấu hiệu mang thai nào, mẹ hoảng hốt khi tỉnh dậy trong phòng sinh

Ngày 13/02/2019 13:02 PM (GMT+7)

Bà mẹ 27 tuổi người Anh đã đặc tên con gái theo tên ý tá – người đã trợ giúp cô trong ca sinh nở bất đắc dĩ tại bệnh viện Blackpool Victoria.

Bà mẹ trẻ Lisa Davey cho biết cô không hề nhận thấy bất cứ dấu hiệu mang thai nào tuy nhiên cô bị nhiễm trùng huyết và sức khỏe ngày càng xấu đi. Cô được đưa đến bệnh viện Blackpool Victoria hồi tháng 4 năm ngoái với nghi ngờ bị nhiễm trùng ổ bụng.

Các bác sĩ ban đầu phát hiện ra bụng cô lớn hơn bình thường nhưng lại nghĩ có thể có liên quan đến chứng nhiễm trùng ổ bụng. Tuy nhiên kết quả siêu âm cho thấy Lisa thực sự đang mang thai 26 tuần và cũng đang bị hội chứng HELLP – một bệnh về gan hiếm gặp gây rối loạn đông máu – một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ mang thai.

khong thay bat cu dau hieu mang thai nao, me hoang hot khi tinh day trong phong sinh - 1

Em bé chào đời sớm 14 tuần do mẹ mắc bệnh nguy hiểm.

Khi sức khỏe của bà mẹ này trở nên tồi tệ hơn, các bác sĩ đã quyết định đưa Lisa vào phòng sinh để mổ cấp cứu đưa thai nhi ra ngoài.

Cô bé Danielle Alice Davey vì vậy đã phải chào đời sớm hơn 14 tuần và được chuyển đến trung tâm chăm sóc trẻ sinh non ngay sau đó.

Lisa – người đã làm việc 80 giờ mỗi tuần trước khi bị nhiễm trùng huyết  - cho biết cô vô cùng kinh ngạc khi thức dậy và thấy mình nằm trên giường sinh.

khong thay bat cu dau hieu mang thai nao, me hoang hot khi tinh day trong phong sinh - 2

Hiện tại bé đã được 10 tháng tuổi.

“Tôi không thể tin được, tôi đã làm việc 80 giờ mỗi tuần và luôn khuôn vác những chiếc hộp nặng. Tôi không hề nhận thấy bất cứ dấu hiệu có thai nào”, Lisa nói.

Bà mẹ này cũng đã quyết định đặt tên con gái theo tên của nữ y tá đã hỗ trợ cô trong suốt ca sinh.

Hiện tại, sau 10 tháng dù sinh non nhưng em bé của Lisa phát triển khá tốt và có cuộc sống vui vẻ bên mẹ.

Mẹ Việt tí hon 27kg sinh đôi cho chồng Mỹ cao lớn: Ở đây không có không khí Tết
Sau gần 4 năm định cư trên đất Mỹ, "bà mẹ tí hon" Khánh Xuân lần đầu tiết lộ về cuộc sống sau khi hạ sinh cặp song sinh và không khí đón Tết Nguyên...

Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ