Kỳ lạ mẹ không có tử cung vẫn sinh đôi

Ngày 31/01/2015 11:38 AM (GMT+7)

Dù được sinh ra không có tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng nhưng kỳ lạ là mẹ Hayley Haynes vẫn có thể đẻ đôi.

Mẹ Hayley Haynes khi sinh ra đã bị biến đổi gen như một người đàn ông và điều đương nhiên là cô sẽ không bao giờ có thể trở thành một người mẹ. Ngay từ khi chào đời, Hayley đã không có tử cung, buồng trứng cũng như ống dẫn trứng. Khi 19 tuổi, cô đã được các bác sĩ kết luận có nhiễm sắc thể XY và sẽ không bao giờ có thể thụ thai.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ở tuổi 28, cô đã bác bỏ hoàn toàn kết luận trên bằng việc sinh cặp song sinh Avery và Darcey.


Cặp vợ chồng này đã chi rất nhiều tiền để có con.

Ở tuổi dậy thì, các bác sĩ đã kết luận Haynes không có cơ quan sinh sản. “Khi họ nói với tôi rằng tôi không có tử cung. Tôi đã vô cùng bối rối. Tôi cảm thấy mình như một người mắc bệnh nặng. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi khi đó là nghĩ mình sẽ không thể có con.”, cô chia sẻ.

Ngày đó Haynes luôn nghĩ chắc chắn sẽ không một người đàn ông nào thích cô bởi nếu họ biết có bị biến đổi gen thì sao? May mắn vào năm 2007, một tia hy vọng đã mở ra khi có một chuyên gia đến bệnh viện Royal Derby khám bệnh cho cô. Bà đã tìm thấy một tử cung rất nhỏ bị bỏ quên trong cơ thể Haynes. “Dù rất nhỏ thôi nhưng nó đã mở ra tia hy vọng lớn lao.”,

Dù tử cung đang ngày một kích thích để phát triển nhưng mẹ Haynes vẫn không thể thụ thai thường được, nhưng cô có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm.


Mẹ Haynes hạnh phúc với hai con gái.

Năm 2014, Haynes đã thụ thai thành công cặp song sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ nguồn trứng hiến tặng. 9 năm sau khi bị kết luận là sẽ không thể sinh con, hiện tại Haynes đang hạnh phúc vô bờ với hai cô con gái nhỏ đáng yêu.

“Với người bình thường, việc trở thành một người mẹ đã vô cùng thiêng liêng còn với tôi thì cao cả hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên được bế các con trên tay, tôi đã thực sự choáng ngợp, ngây ngất trong niềm hạnh phúc vô bờ.”, bà mẹ 28 tuổi nói.

Theo Thái Nam/ Theo DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu