Kỷ lục: Mẹ tăng 41kg khi mang thai

Ngày 12/08/2014 00:01 AM (GMT+7)

Khi mang thai đứa con đầu lòng, mẹ Lara Carpenter-Beck đã vô cùng bất ngờ khi cân nặng và vòng bụng tăng chóng mặt.

Lara Carpenter-Beck đã trở thành người phụ nữ tăng nhiều cân nhất trong vòng 1 năm ở nước Anh khi cô mang thai lần đầu với số cân nặng tăng lên trong thai kỳ là 41kg và số đo vòng bụng là 139cm.

Bà mẹ 29 tuổi đến từ Bristol cũng vô cùng ngạc nhiên với việc tăng cân không kiếm soát của cơ thể. Với thân hình khổng lồ, Lara Carpenter-Beck đã phải mặc size quần áo 22 so với size 12 mà cô vẫn mặc.


Lara khi mang bầu và sau sinh nở.


Trong thai kỳ cô tăng 41kg


Đặc biệt vòng bụng của cô tăng kích thước đáng kể đạt 139cm

Lara cho biết cô thuộc tặng người dễ tăng cân, tuy nhiên không bao giờ cô tưởng tưởng rằng mình lại được xếp vào bảng những người tăng cân nhanh nhất đất nước như vậy. Khi mang thai đến tuần 36, cô nặng 116kg.

Bà mẹ 29 tuổi cũng cho biết thêm, cân nặng tăng quá nhanh trong thai kỳ khiến nhiều người lầm tưởng cô sắp đẻ mặc dù khi đó cô mới mang thai tuần 12. “Rất nhiều người khi gặp tôi đã tưởng tôi sắp sinh nở. Tôi biết rằng bà bầu nào cũng tăng cân nhưng tăng quá nhiều như tôi thì thật hiếm. Tôi đã vô cùng lo lắng cho sự phát triển của thai nhi.”

Đối với Lara, việc tăng cân không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khiến cô vô cùng khó chịu. “Tôi thậm chí còn mất ngủ vì mỗi khi nằm xuống rất khó chịu với cái bụng cồng kềnh. Khi tôi nằm ngửa, tôi cảm giác như một tấn đá đè nặng trên lưng.”, Lara nói.


Bé Savannah chào đời ở tuần 36 nặng 4,2kg


Vợ chồng Lara khi cô chưa mang bầu


Và vóc dáng của cô sau sinh nở.

Vì tăng cân nhiều nên bé Savannah cũng có cân nặng “khủng”. Ở tuần 32 thai kỳ, bác sĩ thông báo, bé đã nặng 2,8kg – bằng cân nặng của một bé sơ sinh vừa chào đời.

Lara đã sinh mổ ở tuần 36 thai kỳ do bị vỡ ối bất ngờ. Gia đình cô đã hạnh phúc chào đón con gái Savannah nặng 4,2kg.

Mặc dù tăng cân rất nhanh trong thai kỳ nhưng sau sinh nở, bà mẹ này cũng giảm cân “ầm ầm”. Cô có chế độ ăn uống lành mạnh và nghiêm ngặt dưới sự giám sát của chuyên gia riêng. Ngoài ra, vì bận rộn chăm con nhỏ nên cân nặng của cô cũng sụt giảm đáng kể.

Lara cũng chia sẻ thêm, dù cân nặng tăng khá nhiều khi mang thai nhưng việc đó không trở thành rào cản để cô tiếp tục mang thai. Vợ chồng cô đang có ý định sẽ tiếp tục sinh con khi bé Savannah lớn lên.


Lara và con gái


Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 29 tuổi.

Theo Thái Nam (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu