Lạc quan – bí quyết giúp mình đậu thai

Ngày 07/03/2013 14:00 PM (GMT+7)

Có thể các mẹ không tin nhưng đó chính là bí kíp giúp mình đậu thai đấy!

Đọc những chia sẻ của các mẹ về mánh thụ thai nhanh như tính ngày trứng rụng, ăn cà rốt bao tử… mình cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình quá. Câu chuyện của mình không có gì đặc biệt nhưng mình vẫn muốn viết ra đây, biết đâu có những người đang rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn như mình có một tia hy vọng mới.

Vợ chồng mình bằng tuổi nhau, yêu nhau từ ngày học chung trường, chung lớp phổ thông. Đến khi lên Hà Nội để học đại học, dù có đôi lúc bị “cảm nắng” người khác vì môi trường mới nhưng rồi đến cuối cùng thì hai đứa vẫn nhận ra chẳng thể tìm được ai hơn. Hai năm sau khi ra trường, chúng mình quyết định làm đám cưới để bố mẹ khỏi mong ngóng và tránh tình trạng “lâu ngày lắm kẻ dèm pha”. Sau đám cưới, hai vợ chồng quyết định ‘kế hoạch’ một năm để ổn định công việc và tài chính gia đình. Mọi chuyện diễn ra đều rất suôn sẻ theo ý chúng mình cho đến khi quyết định ‘đèo bòng’.


Mình đã rất buồn vì chờ mãi vẫn chưa có tin vui. (ảnh minh họa)

Ban đầu mình nghĩ mọi việc đơn giản lắm, chỉ cần ‘thả’ chắc chắn sẽ có ‘tin vui’ nhưng cuộc sống không dễ dàng như vậy. Sau khi để tự do 1 tháng, 2 tháng vẫn chưa thấy gì mình bắt đầu lo lắng. Tuy vậy, chồng mình vẫn giữ nguyên tinh thần lạc quan và an ủi mình: “thông thường phải ‘thả’ 6 tháng mới có con, em lo làm gì cho chóng già…”. Bẵng đi một thời gian, dù mình vẫn theo dõi sát sao kinh nguyệt từng tháng, cho đến tháng thứ 7, mọi chuyện vẫn ‘bặt vô âm tín’. Lúc này, thực sự là mình lo lắng, mình sợ rằng mình sẽ không thể có con. Bấy giờ, hai vợ chồng mới quyết định đi khám sức khỏe tổng thể xem có vấn đề gì không. Sau cả ngày trời chờ trực, làm đủ các xét nghiệm, kết luận cuối cùng là sức khỏe sinh sản hai vợ chồng bình thường. Nghe xong lời bác sĩ, mình càng thêm lo lắng. Giá mà có vấn đề gì thì hai vợ chồng còn biết lối chữa trị, đằng này không có vấn đề gì mà vẫn không thể thụ thai thì biết làm thế nào đây.

Vốn là mình nóng tính nên từ hôm đó cứ than phiền rồi sinh ra càu nhàu ông xã suốt ngày. Trái lại, ông xã mình vẫn một mực giữ bình tĩnh và khuyên mình nên lạc quan: “Con cái là của trời cho, bao giờ nó đến thì đến. Sức khỏe vợ chồng mình đều bình thường thì sớm muộn gì cũng có con thôi mà em”. Dù biết là nóng giận cũng chẳng giải quyết được gì nhưng mình không thể bình tĩnh như ông xã được. Hiểu được tính mình, từ hôm đó chồng mình quan tâm đến vợ nhiều hơn. Cuối tuần nào anh cũng đưa mình đi chơi rồi đi mua sắm để mình không có thời gian suy nghĩ nhiều đến chuyện con cái. Đầu tháng và rằm nào anh cũng cùng mình lên chùa để cầu con cái và để lòng mình thanh tịnh hơn. Suốt cả năm đó, anh luôn chăm chỉ săn những tour du lịch phù hợp với tài chính của gia đình để hai vợ chồng được đi chơi có khi là đi cả ra nước ngoài du lịch. Vì vậy mà ngoài thời gian làm việc, mình không có thời gian để suy nghĩ nhiều đến việc con cái nữa.


Nhờ có chồng luôn động viên, con yêu đã đến với mình. (ảnh minh họa)

Bẵng đi gần 3 năm sau ngày cưới, mình có thai. Hôm đó, đến cơ quan mình thấy cơ thể mệt mỏi lắm. Tay ấn nút power mà người cứ lơ lửng trên không. Chị ngồi cạnh bảo: “Có bầu rồi hả?” Mình chợt giật mình xem lịch, sao tháng này vẫn chưa thấy ‘đèn đỏ’ nhỉ? Chiều đó đi làm về mình mua luôn 2 que thử thai, về đến nhà xông thẳng vào nhà tắm. Trời! Chưa kịp chờ một phút que đã hiện lên nét căng hai vạch hồng. Mình nhảy cẫng lên rồi chạy ra ngoài ôm lấy chồng. Hạnh phúc của mình đến bất ngờ thế đấy.

Giờ đây nghĩ lại khoảng thời gian gần hai năm mong ngóng con yêu thật là dài. Cũng may là mình có ông xã luôn ở bên động viên tinh thần để mình luôn được lạc quan. Vì vậy mà vợ chồng mình mới sớm có tin vui thế đấy. Sau khi có bầu, chồng mới thủ thỉ với mình rằng: “Anh biết chúng mình rồi sẽ có con mà. Chỉ cần giữ tinh thần thoải mái là con sẽ đến với mình. Mà em biết không, stress ở mức độ nặng sẽ làm phụ nữ khó thụ thai đấy, vì vậy mà anh luôn cố gắng làm em vui và tránh bị căng thẳng. Giờ đậu thai rồi em phải trả công anh bằng một đứa con thật khỏe mạnh và đáng yêu đấy nhé!”. Mình thầm cảm ơn ông xã vì nhờ anh luôn ở bên động viên tinh thần mà mình đã có được con yêu. Hạnh phúc của mình đến nhẹ nhàng nhưng là cả một chặng đường dài cố gắng của chồng đấy. Các mẹ không may hiếm muộn như mình cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy giữ tinh thần thật thoải mái, con yêu sẽ tự đến với mình vì “con cái là của trời cho” mà.

Chúc các mẹ sớm có ‘tin vui’!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai