Mãn kinh sớm ở tuổi 36, người mẹ lận đận tìm con suốt 13 năm và cái kết bất ngờ

Ngày 05/11/2018 05:22 AM (GMT+7)

Vượt qua nhiều chông gai và tủi hờn, bà mẹ người Anh hạnh phúc bế đứa bé mà cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có.

Hơn mười năm trước, Marie Neal, 49 tuổi ở Anh đã trải qua thời kỳ mãn kinh ở tuổi 36 và được cảnh báo sẽ không thể có con.

Nhưng sau khi chi 60.000 bảng Anh và chịu đựng 9 vòng IVF - bao gồm hai lần sẩy thai và ba lần mang thai ngoài tử cung đe dọa tính mạng, cô đã hạnh phúc đón con gái Essie chào đời vào ngày 10/8, cân nặng 3,5 kg.

man kinh som o tuoi 36, nguoi me lan dan tim con suot 13 nam va cai ket bat ngo - 1

Marie Neal có triệu chứng mãn kinh khi mới 36 tuổi.

"Đó là một hành trình dài và đầy cảm xúc, ngay cả bây giờ, tôi hoàn toàn không thể tin rằng, cuối cùng tôi cũng là một bà mẹ”, Marie Neal nói.

Neal, sống cùng chồng là Dale, cũng 49 tuổi, một thợ làm tóc, ở Nelson, Lancashire, nói thêm: “Tôi cứ nhìn Essie và nghĩ đây chỉ là một giấc mơ tuyệt vời. Dale và tôi đang sống cùng một thiên thần bé nhỏ. Chúng tôi tận hưởng từng giây phút đặc biệt”.

Cặp đôi này đã ở bên nhau được 12 năm và cưới nhau 8 năm, trước khi họ bắt đầu cố gắng có con. Cả hai đã bị tàn phá sau khi Neal không thể thụ thai và các bác sĩ cho biết cô đã bị mãn kinh.

man kinh som o tuoi 36, nguoi me lan dan tim con suot 13 nam va cai ket bat ngo - 2

Neal đã trải qua 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm để có con.

"Họ nói rằng tôi đã trải qua thời kỳ man kinh ở tuổi 36. Tôi luôn tưởng tượng mình sẽ có con. Đó là một cú sốc kinh khủng”, người mẹ chia sẻ.

Cặp đôi quyết định làm IVF bằng cách sử dụng trứng của người hiến tặng và tinh trùng của Dale. Sau một năm chờ đợi để được kết hợp với một nhà tài trợ trứng, ở tuổi 42, Neal đã có chu kỳ IVF đầu tiên, nhưng thất bại.

Sáu tháng sau, cô đã mang thai trong lần thử IVF thứ hai. Nhưng thật không may, cô bị sẩy thai sau 6 tuần. Nỗ lực thứ 3 cũng giúp hai vợ chồng đón nhận tin vui, song cũng nhanh chóng bị dập tắt khi thai ngoài tử cung. Lần thứ tư, thứ năm, làm IVF cũng tượng tự, mọi thứ đều tồi tệ.

Neal nói: "Chúng tôi đã từng quyết định rằng nếu chưa có con dưới 45 tuổi, chúng tôi sẽ cố gắng tự tin với cuộc sống không có con. Tôi thậm chí còn mua sách đọc về cuộc sống không có con nhưng thật sự ham muốn làm mẹ của tôi cứ trỗi dậy mỗi ngày. Tôi không thể chấp nhận mình không phải là một người mẹ”.

man kinh som o tuoi 36, nguoi me lan dan tim con suot 13 nam va cai ket bat ngo - 3

Bà mẹ kiên cường đã được đền đáp.

Vì vậy, vào tháng 1/2015, cặp đôi đã đến một phòng khám ở Prague. Lần làm IVF này cô đã thành công, nhưng một lần nữa lại bị sảy thai.

Vào tháng 7/2016, họ đã thử lại ở Prague, nhưng cô lại được chẩn đoán mang thai ngoài tử cung cực kỳ nguy hiểm và phải loại bỏ phôi thai. Sáu tháng sau, lần thứ tám làm IVF lại thất bại.

Phòng khám này vẫn lưu vài phôi thai đông lạnh của vợ chồng Neal. Họ nói với cặp đôi này rằng sẽ làm một lần IVF cuối cùng này, miễn phí. Song, đó vẫn là một quyết định đầy khó khăn bởi các bác sĩ cảnh báo rằng nó có thể nguy hiểm vì tuổi của của Neal đã cao.

“Dù bị cảnh báo nhưng tôi vẫn luôn hy vọng, 49 tuổi có thể sẽ làm lần cuối cùng tìm con của tôi. Nếu khi tôi 50, cuộc hành trình này sẽ kết thúc”, người mẹ tâm sự.

man kinh som o tuoi 36, nguoi me lan dan tim con suot 13 nam va cai ket bat ngo - 4

Con trai Neal chào đời hôm 10/8 vừa qua, nặng 3,5kg.

Và không thể tin được, lần cuối cùng ấy đã thành công. Mọi nỗ lực của cặp đôi này đã được đền đáp, Neal  vui mừng đến mức nước mắt nhạt nhoà khi biết con đã đến bên mình và phát triển khoẻ mạnh trong suốt thai kỳ.

Essie được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai. “Mọi người trong phòng sinh đều khóc vì vui mừng và hạnh phúc thay cho chúng tôi bởi họ biết những gì chúng tôi đã trải qua. Khi chúng tôi tính tổng chi phí, nó lên đến hơn 60.000 bảng Anh, nhưng không gì có thể đem ra tính toán hay so sánh với Essie  của tôi. Dù có đánh đổi bất cứ thứ gì để có được con bé, tôi cũng chấp nhận”, người mẹ hạnh phúc nói.

Đã mãn kinh 7 năm, mẹ U50 vô tư gần gũi chồng và bất ngờ thụ thai lần đầu
Sau 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành công, Tess nghĩ cơ hội có con của mình đã qua đi khi cô mãn kinh. Vậy nhưng phép màu lại đến với gia...

Theo Khánh Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn