Đi đẻ, mẹ mang về đứa con đã qua đời vì câu nói dửng dưng của y tá

Ngày 09/12/2018 12:25 PM (GMT+7)

Dù bà mẹ này liên tục kêu đau đớn nhưng nữ y tá chỉ nói cô tiếp tục chờ đợi.

Khi mang thai đến gần những tháng cuối là lúc mẹ bầu càng phải cẩn thận hơn vì chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Vậy nhưng gần đây, một mẹ bầu 9 tháng đã đau đớn mất con do lỗi chủ quan của y tá bệnh viện. 

Bà mẹ Parinyat Buathong (41 tuổi, sống tại Bangkok) đã rất vui mừng khi mang bầu với người chồng thứ 2. Trước đó, Parinyat đã có một đứa con 9 tuổi nhưng đó là với người chồng đầu tiên. 

di de, me mang ve dua con da qua doi vi cau noi dung dung cua y ta - 1

Bà mẹ 41 tuổi và người chồng thứ 2 đã rất vui mừng khi biết tin có thai.

Sáng ngày 28/11, Parinyat cảm thấy đau bụng nên lập tức đến bệnh viện vì cô đã mang thai đến tháng thứ 9. Sau khi kiểm tra tình hình, y tá cho biết Parinyat chưa có cơn co chuyển dạ thực sự nên chỉ cần chờ thêm. Đến buổi tối, bà mẹ này càng đau đớn hơn và nước ối đã vỡ. Đáng lẽ ra đây là lúc bác sĩ cần mổ để bắt thai gấp do cổ tử cung không mở nhưng nữ y tá thăm khám cho cô chỉ nói: "Đợi mở thêm đi!". 

di de, me mang ve dua con da qua doi vi cau noi dung dung cua y ta - 2

Lần siêu âm gần nhất cho thấy em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Khi bác sĩ vội vàng đến kiểm tra thì phát hiện ra em bé trong bụng đã mất nhịp tim. Sau 1 tiếng vật lộn, đứa bé đã chào đời nhưng lại là "thai chết". Hai vợ chồng Parinyat cực kỳ buồn và thất vọng. Họ cho rằng chính sự chủ quan của y tá đã khiến con họ mất mạng. 

di de, me mang ve dua con da qua doi vi cau noi dung dung cua y ta - 3

Parinyat cho rằng nếu y tá gọi bác sĩ sớm hơn thì con cô đã không mất mạng.

Ngày 1/12, gia đình Parinyat tổ chức lễ tang cho em bé nhưng không có ai bên phía bệnh viện đến. Hai nữ y tá cũng chưa hề có lời xin lỗi nên gia đình đang nhờ báo chí can thiệp, khơi dậy vụ việc. 

di de, me mang ve dua con da qua doi vi cau noi dung dung cua y ta - 4

Gia đình tổ chức lễ tang nhưng hai nữ y tá có lỗi không hề đến xin lỗi.

Thai phụ phải đẻ con ngay trên hành lang bệnh viện vì cái lắc đầu dửng dưng của bác sĩ
Dù được xác định là người mang thai với nguy cơ cao nhưng bà mẹ này vẫn không tránh khỏi quy trình chuyển viện do thiếu thuốc thang, cơ sở vật chất và...
Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu