Mang bầu, có những lúc tôi nổi điên...

Ngày 20/12/2014 15:01 PM (GMT+7)

"Tôi đang mang thai và tôi có cảm giác có thể nổi điên với ông xã bất cứ lúc nào..."

"Tôi đang mang thai và tôi có cảm giác có thể nổi điên với ông xã bất cứ lúc nào. Mọi điều anh ấy làm đều khiến tôi bực tức, cáu giận. Tôi biết nguyên nhân là do hooc mon mang thai và các "tác dụng phụ" của bầu bí làm tôi mệt mỏi đến phát điên mà thôi nhưng tôi không làm cách nào để xoa dịu căng thẳng giữa mình và chồng. Tôi giận dỗi vô cớ suốt ngày và hầu như ngày nào chúng tôi cũng có bất đồng. Tôi phải làm sao?"

Vẫn biết bà bầu có quyền để cảm xúc thất thường, sáng nắng chiều mưa vì sự khó chịu của bầu bí cũng như những thay đổi không thể tránh khỏi của hooc môn. Tuy nhiên, để những cảm xúc này khiến không khí gia đình bất hòa là điều không ai muốn. Mẹ bầu nào đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình hãy thử những cách này xem sao nhé:

1. Thẳng thắn về những gì mình muốn

Nếu bạn mệt, hãy nhờ chồng nấu bữa tối thay vì tự mình lúi húi trong bếp, vừa mệt, vừa thêm bực vào người. Nếu bạn đau mỏi và cần người xoa bóp, hãy nhờ ông xã giúp ngay. Không phải ông xã  nào cũng khéo biết thể hiện tình cảm với hay chăm sóc vợ, nhất là những người có vợ mang thai lần đầu  nên đừng vội bực bội mà hãy thẳng thắn bày tỏ điều mình muốn với đức lang quân. Khi hiểu rõ ý của nhau thì mọi chuyện đều dễ giải quyết.


Hooc mon mang thai và các "tác dụng phụ" của bầu bí khiến nhiều chị em hay nổi nóng, tức giận (Ảnh minh họa)

2. Tụ tập với bạn bè

Cùng nhau chia sẻ chuyện chồng con với cả một hội, bạn sẽ thấy vấn đề của mình được gỡ rối rất nhiều, tâm lí giải tỏa hẳn. Hơn nữa, hãy tranh thủ tận dụng quãng thời gian này để hàn huyên tâm sự với bạn bè vì chắc chắn sau sinh, bạn khó có cơ hội rảnh rỗi được như vậy nữa. 

3. Quan tâm đến chuyện "yêu" hơn

Sex hoàn toàn không có hại cho thai nhi, trừ khi bạn gặp một số vấn đề nghiêm trọng như dọa sảy thai, chảy máu âm đạo,... Đừng để những nỗi phiền muộn, lo lắng khi mang thai làm giảm độ nồng nhiệt trong chuyện "yêu đương", dẫn đến bất hòa, tình cảm vợ chồng phai nhạt.

4. Tìm kiếm thú vui

Khi vui vẻ, con người ta sẽ không trút giận lên người khác được nữa.Tập những bài tập thể dục dành cho bà bầu để việc "vượt cạn" dễ dàng hơn, đọc sách, ngủ nhiều hơn, đi mua sắm,... cũng sẽ làm tâm trạng bạn khá lên và tránh khỏi việc cằn nhằn với ông chồng yêu quý.

5. Chia sẻ thành thật về việc tôn trọng không gian riêng của nhau

Đôi khi bạn cần có những giây phút một mình để nhìn lại, suy ngẫm và tĩnh tâm. Vì thế mà sự xuất hiện thường xuyên của ông chồng có thể khiến bạn dễ cáu bẳn, nhất là ở thời kì hooc môn biến động thất thường này. Thành thật bày tỏ quan điểm là cách tốt nhất.

Theo Hường Nguyễn (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ