Mang tam thai hoàn toàn tự nhiên, mẹ choáng ngợp khi 3 con được sinh ra

Ngày 02/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Dù chào đời sớm hơn ngày dự sinh đến 9 tuần nhưng may mắn sau hơn 1 tháng, sức khỏe của cả 3 em bé đều ổn định.

Bà mẹ người Anh Tanya Hall, 30 tuổi, đã vô cùng ngỡ ngàng khi hạ sinh ra 3 em bé giống hệt nhau. Cô chuyển dạ sớm hơn ngày dự sinh 9 tuần do lo sợ những nguy cơ xấu với ca tam thai.

3 em bé  Austin, Rupert và Ethan đã chào đời an toàn vào ngày 26/4 vừa qua và theo Hull Live, hiện tại sức khỏe của các bé và người mẹ đều ổn định.

Mang tam thai hoàn toàn tự nhiên, mẹ choáng ngợp khi 3 con được sinh ra - 1

Tanya Hall hạ sinh 3 con giống hệt nhau. 

Tanya Hall đã ví những đứa con của mình là phép màu khi đây là ca thụ thai hoàn toàn tự nhiên chứ không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Cô cũng tự hào chia sẻ câu chuyện sinh nở của mình trên phương tiện truyền thông bởi đây là trường hợp quá đặc biệt.

“Chúng tôi phát hiện tôi có bầu ở tuần thứ 6 thai kỳ. Trước khi đi khám thai, chồng tôi, anh Kris đã nói đùa rằng anh ấy hy vọng chúng tôi sẽ có một cặp song sinh bởi anh trai anh ấy cũng đã có 2 con song sinh”, cô Hall nói.

“Trong quá trình siêu âm, y tá đã nói với chúng tôi rằng vợ chồng tôi không chỉ có một mà có tới 2 nhịp tim thai. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có một cặp song sinh. Sau đó y tá quay màn hình sang cho vị bác sĩ xem và bác sĩ đã khẳng định có tới 3 nhịp tim thai trong tử cung tôi. Bác sĩ còn hỏi liệu có phải chúng tôi đã làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vợ chồng tôi thụ thai hoàn toàn tự nhiên”.

Mang tam thai hoàn toàn tự nhiên, mẹ choáng ngợp khi 3 con được sinh ra - 2

Bà mẹ 30 tuổi hạ sinh các con ở tuần 31 thai kỳ. 

Bà mẹ 30 tuổi cũng cho biết thêm, 3 em bé Austin, Rupert và Ethan đã đối mặt với tỷ lệ sống sót rất thấp khi mắc phải hội chứng truyền máu song thai khi các con cùng chung một nhau thai. Điều này có nghĩa là một trong các bé bị nhận lượng máu quá lớn còn em bé khác thì lại bị thiếu hụt.

Với hội chứng này, ở tuần 16 thai kỳ, Hall đã đến Luân Đôn để thực hiện thủ thuật cứu các con và may mắn các bé đều tiếp tục sống sót. Tuy nhiên, thủ thuật này đã khiến Hall mất khá nhiều nước ối. Vì vậy ở tuần 31 thai kỳ, vợ chồng cô đã quyết định sẽ sinh con sớm để đảm bảo các bé được an toàn khi còn trong bụng mẹ.

Mang tam thai hoàn toàn tự nhiên, mẹ choáng ngợp khi 3 con được sinh ra - 3

Khi các con chào đời, điều khiến bà mẹ 30 tuổi kinh ngạc nhật là cả 3 bé giống nhau như đúc bởi đây là trường hợp mang tam thai cùng trứng. Sau hơn 1 tháng chào đời, hiện tại sức khỏe của các bé đều đã khá ổn định. Bố mẹ 3 bé cũng đã lập một trang web riêng để hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm mang thai, chăm sóc ca sinh 3 để cùng chia sẻ với các bố mẹ trên khắp thế giới.

Mang tam thai, Á hậu Tây Đô tăng 45kg
Mang đa thai, bà mẹ trẻ Ngọc Linh đã phải đối mặt với trên chục lần động thai, ra máu mới giữ được các con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai