Mang thai: Ngày nay sướng hơn hẳn ngày xưa!

Ngày 25/03/2016 19:01 PM (GMT+7)

Dưới đây là những lý do bạn sẽ cảm thấy may mắn khi mình sinh con ngày nay chứ không phải những năm 1980.

Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn mang thai mà không có bất cứ một shop bán đồ quần áo bầu  hay không có máy siêu âm thai, không được nghe nhịp tim của con… thì sẽ như thế nào. Thậm chí, bạn có thể sẽ không có anh xã hay người nhà vào phòng sinh cùng hay sinh con ra mới biết giới tính của bé. Đó là những điều diễn ra ở những năm 1980 và nhiều năm về trước.

Dưới đây là 10 lý do vì sao bạn sẽ cảm thấy may mắn khi mang thai thời đại này chứ không phải những năm về trước.

Thử thai nhanh chóng

Nếu như trước kia các mẹ có thể sẽ phải chờ đến 2-3 tháng mới có thể biết chính xác mình mang thai hay không do trễ kinh nguyệt và bụng bầu lớn dần lên từng ngày nhưng ngày nay thì quá trình này rất dễ dàng. Chỉ mất khoảng 5 phút và sau khi quan hệ tình dục 7 ngày – 1 tuần là bạn đã có thể biết được mình mang thai hay chưa qua dụng cụ thử thai. Để biết chính xác hơn, các mẹ có thể xét nghiệm máu cũng dễ dàng biết được mình có bầu hay không ngay trong những ngày đầu thụ thai.

Chỉ mất khoảng 5 phút và sau khi quan hệ tình dục 7 ngày – 1 tuần là bạn đã có thể biết được mình mang thai hay chưa qua dụng cụ thử thai. (ảnh minh họa)

Siêu âm thai

Nếu như trước kia việc nhìn thấy hình ảnh siêu âm thai của bé dường như là không thể thì ngày nay ngay từ những ngày đầu mới mang bầu, mẹ đã có thể được nhìn thấy con phát triển qua những hình ảnh siêu âm 3D, 4D. Những hình ảnh này sẽ có cho mẹ nhìn rõ khuôn mặt, chân tay, các bộ phận trên cơ thể con yêu.

Trăng mật thai kỳ (Babymoons)

Đây là hình thức được nhiều mẹ bầu Tây ưa chuộng. Theo đó chị em sẽ có những kỳ nghỉ dưỡng vui vẻ bên chồng hoặc gia đình trước khi em bé chào đời. Hầu hết phụ nữ thường chọn quý 2 thai kỳ để đi du lịch.

Thời trang bà bầu

Nếu như những năm 1980, thời trang cho mẹ bầu rất khiêm tốn và hầu hết các mẹ phải chọn những bộ đồ rộng rãi để mặc khi bụng bầu lớn dần thì ngày nay thời trang cho mẹ bầu rất đa dạng. Chị em có thể thoải mái khoe vóc dáng quyến rũ với những bộ đồ sexy.

Chụp ảnh

Những năm trước kia, chị em cũng không dễ dàng gì ghi dấu lại khoảnh khắc mang bầu đáng nhớ thì ngày nay hầu hết các mẹ đều chọn cách chụp một bộ ảnh kỷ niệm trong thời gian này. Chụp ảnh tự sướng khi mang bầu cũng là niềm yêu thích của các mẹ để nhận ra những thay đổi của cơ thể theo từng tháng mang thai.

Các dịch vụ chụp ảnh khi mang bầu trước khi rất hiếm. (ảnh minh họa)

Được da tiếp da với con sau sinh

Sau những cơn đau khủng khiếp khi chuyển dạ, mẹ sẽ được an ủi phần nào khi em bé được đặt ngay lên ngực mình. Việc da tiếp da sau sinh mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé tuy nhiên bạn có thể không biết rằng những năm trước đây, hầu hết các bé khi chào đời đều được y tá mang đi vệ sinh, cho ăn vài tiếng trước khi đưa trở về với mẹ.

Kết nối với các mẹ bầu khác

Việc kết nối internet toàn cầu sẽ giúp ích các mẹ bầu rất nhiều trong việc trả lời, chia sẻ những thắc mắc trong thai kỳ. Các mẹ có thể tham gia những hội nhóm mang thai, thậm chí trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia để được giải đáp những điều quan tâm.

Chồng có mặt trong phòng sinh nở

Nếu như trước kia, hầu hết các sản phụ khi sinh nở đều phải cách ly với mọi người thì ngày nay, đặc biệt là ở những nước phát triển, những người chồng có thể tham gia vào ca sinh cùng vợ. Việc chồng có mặt trong phòng sinh sẽ giúp thấu hiểu hơn những cơn đau của vợ, đồng thời tiếp thêm động lực cho các mẹ trong quá trình đau đẻ.

Việc chồng có mặt trong phòng sinh sẽ giúp thấu hiểu hơn những cơn đau của vợ, đồng thời tiếp thêm động lực cho các mẹ trong quá trình đau đẻ. (ảnh minh họa)

Gia đình cùng cắt dây rốn

Việc cắt dây rốn cho trẻ trước đây đều được thực hiện bởi các bà đỡ hoặc các y bác sĩ thì ngày nay hầu hết các gia đình đặc biệt là người bố chính là người cắt dây rốn cho con. Khoảnh khắc này chắc chắn sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mỗi người.

Chia sẻ hình ảnh con yêu

Thông qua các trang mạng xã hội ngày nay, chị em mang bầu cũng thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con trong khi siêu âm thai hay ngay sau khi chào đời. Điều này trước kia không hề có.

Theo Minh Phương (Theo PS) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ