Măng tươi gây hại cho mẹ bầu?

Ngày 14/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em nghe chị gái nói thế mà lo lắng quá!

Hỏi: Ngay từ thời con gái em đã rất thích ăn măng tươi, măng khô. Những món khoái khẩu như bún xáo măng vịt, cá nấu măng chua, măng xào thịt bò… không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần. Thế nhưng từ ngày mang bầu, chị gái em cấm triệt để việc cho em ăn măng. Chị bảo trong măng có rất nhiều độc tố, khi khỏe mạnh ăn uống thì không sao nhưng bầu bí thì phải cẩn thận.

Theo như lời chị gái em thì trong măng, đặc biệt măng tươi có chất độc gọi là glucozit sinh acid xyanhydric. Khi ăn vào cơ thể gặp men tiêu hóa trong dạ dày, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric. Acid này sẽ rất dễ gây ngộ độc, nôn mửa cho bà bầu. Không chỉ có thế  chị còn cảnh bảo em ăn nhiều măng sẽ bị hại máu, thiếu máu.

Em thì không tin vào những lời chị nói lắm nên thỉnh thoảng vẫn ăn một vài bữa vịt xáo măng ngoài hàng. Vậy nhưng ngẫm kĩ thì em lại lo nhỡ may có điều gì nguy hại tới con. Các chị có ý kiến gì về vấn đề này không, chia sẻ cùng em nhé?

phamthiminh...@gmail.com

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia