“Massage đã giúp tôi có cặp song sinh sau lần sảy thai bi thảm”

Ngày 12/02/2017 14:12 PM (GMT+7)

Laura Lawrence được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đã 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại trước khi có cặp song sinh này.

Ở tuổi thiếu niên, chị Laura Lawrence đã được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang  và không thể có con. Cặp đôi đã quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ năm 2014 sau khi cô bị sảy thai ở tuần thứ 7 thai kỳ bào tháng 3/2013.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn như thế. Phải mất hơn 2 năm cố gắng tôi mới có thai vậy mà thai kỳ chỉ kéo dài được vài tuần.”, bà mẹ đau đớn kể lại.

“massage da giup toi co cap song sinh sau lan say thai bi tham” - 1

Chị Laura Lawrence có thai song sinh sau 4 năm cố gắng. 

Sau đó cặp đôi đã quyết định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng đều tuyệt vọng khi kết quả không thành. “Chúng tôi đã có được 5 phôi nhưng khi đưa vào tử cung thì tất cả đều không khả thi. Tôi buồn bã và gần như sụp đổ hoàn toàn. Và sau 3 lần không thành, chúng tôi dồn tất cả hy vọng vào lần cuối cùng.”

Ở lần thụ tinh trong ống nghiệm này, Laura Lawrence đã gặp một nhà dinh dưỡng học và bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống đặc biệt, tăng cường luyện tập và thậm chỉ cả châm cứu. Cô cũng được massage miễn phí một buổi mỗi tuần. “Mỗi lần nằm xuống và được massage, cảm giác vô cùng thư giãn và thoải mái.”, bà mẹ này chia sẻ.

“Khi nhân viên massage xoa bụng tôi, cô ấy nói tôi nên nói lời tạm biệt với những em bé đã mất và chào đón những em bé mới. Cô ấy nói tinh thần người mẹ rất quan trọng và nhờ đó tinh thần tôi cũng phấn khởi hơn, lạc quan hơn.”

“massage da giup toi co cap song sinh sau lan say thai bi tham” - 2

Cặp song sinh chào đời khỏe mạnh. 

“massage da giup toi co cap song sinh sau lan say thai bi tham” - 3

Hiện tại các bé đã được hơn 1 tuổi. 

Trong lần thụ tinh này, Laura Lawrence đã được cấy 2 phôi và may mắn cả 2 đều phát triển tốt trong bụng mẹ. “Tôi không thể tin được rằng cuối cùng phép màu cũng đã đến. Chúng tôi đã đi tìm các con suốt 4 năm qua. Chính việc massage đã giúp tinh thần tôi phấn chấn và đó là cách hiệu quả để giữ lại các con bên mình.”

Và cách đây 1 năm, Laura Lawrence đã hạ sinh 2 con khỏe mạnh, đáng yêu: “Sau 4 năm cố gắng, nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm và thực hiện các liệu pháp massage hỗ trợ, cuối cùng chúng tôi đã có được những gì mình luôn mơ ước – một gia đình đúng nghĩa.”, Laura hạnh phúc nói. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh