Mẹ bầu "khổ sở" khi đi đẻ phải chuyển viện 4 lần, toàn vì lý do "trời ơi đất hỡi"

Ngày 05/05/2018 19:16 PM (GMT+7)

Trường hợp hy hữu đã xảy ra với 1 bà mẹ trẻ tại Elgin, Scotland, khi chị phải di chuyển tới 4 bệnh viện khác nhau để được sinh con.

Natasha Sherwin (sống tại Elgin, Scotland) đã bị rò ối khi chỉ mới mang thai được 16 tuần. Chị buộc phải đi khám bác sĩ và xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo thai nhi vẫn an toàn và phát triển bình thường.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, Natasha được đưa đến bệnh viện Ninewells tại Dundee, do các bác sĩ lo rằng chị sẽ lâm bồn khi mới sang tuần thứ 24. Dù hóa ra đó chỉ là một sự nhầm lẫn, nhưng người mẹ trẻ này không vì thế mà có thời gian được nghỉ ngơi. Chỉ trong vài tháng tiếp theo, chị đã phải di chuyển tới các bệnh viện ở 4 địa điểm khác nhau trước khi chính thức sinh con.

“Tôi đã rất thất vọng,” Natasha cho biết, “Tôi có cảm tưởng cả thai kỳ của mình chỉ có việc di chuyển hết nơi này đến nơi khác. Tôi đã xa chồng con được 3 tháng và cảm thấy mình ngày càng xa cách với họ.”

me bau "kho so" khi di de phai chuyen vien 4 lan, toan vi ly do "troi oi dat hoi" - 1

Natashsa và chồng, anh Sam Sherwin cùng 2, con trai lớn Tyler và bé gái mới chào đời.

Sau vài ngày tại Dundee, Natasha lại buộc phải chuyển đến bệnh viện tại Aberdeen do thiếu giường bệnh, trong khi đội ngũ y tế 1 lần nữa lo rằng chị sẽ đẻ sớm. Tuy nhiên đứa bé vẫn chưa thể chào đời, cho nên Natasha lại bị đưa xuống bệnh viện tại thành phố Wishaw ở phía nam, nơi chị dành chọn Giáng sinh và năm mới của mình tại đây.

Và cuối cùng thì chị cũng sinh được bé gái nặng 1,2 kg tại Dundee vào ngày 12 tháng 1 năm nay. Bé gái có tên là Faith và chào đời sớm10 tuần.

“Tôi cảm thấy tệ cho dịch vụ cấp cứu tại đây, khi họ phải đưa tôi đi khắp nơi. Để chồng tôi đưa đi còn đỡ hơn nhiều. Điều này có vẻ hơi cực, chắc chắn rồi. Nhưng tôi vẫn dành sự tôn trọng họ vì trong những tình huống khẩn cấp, những điều như thế vẫn thường xuyên xảy ra", Natasha chia sẻ. 

Bé Faith có thể được về nhà vào đầu tháng 3, nhưng vẫn cần được trợ thở tại viện nhi Edinburgh sau khi một cơn nhiễm trùng ngực khiến cho phổi bé bị hư hỏng nặng. Dù có thể đưa con gái về chữa trị gần nhà, nhưng gia đình Sherwin cho biết đó không phải lựa chọn hoàn hảo do viện nhi tại Elgin thường đóng cửa sau 10 giờ tối.

“Đây là một chuyến đi khó khăn, nhưng đứa bé vẫn khá lên từng ngày,” Natasha cho biết, “Toàn bộ các nhân viên tại các bệnh viện tôi đã đi qua đều rất tuyệt vời.”

me bau "kho so" khi di de phai chuyen vien 4 lan, toan vi ly do "troi oi dat hoi" - 2

Đây là toàn bộ quãng đường Natasha phải di chuyển trong quá trình mang thai, sinh con.

Bà mẹ đơn thân tật nguyền với ca đẻ thường hy hữu khiến cả viện xôn xao
Là một người mẹ khiếm khuyết với đôi chân tật nguyền sau một lần tai nạn, chị Hải vẫn là một bà mẹ hoàn hảo trong mắt con trai với nghị lực phi thường...

Theo Việt Anh (Dịch từ The Press and Journal) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ