Mẹ đẻ thường bé 6kg không tiêm giảm đau, bố vừa nhìn con tức tốc đi mua quần áo mới

Ngày 06/05/2019 18:24 PM (GMT+7)

Bà mẹ này không biết trước về cân nặng của em bé trong bụng nên vẫn chọn sinh thường. May mắn thay ca sinh của cô đã diễn ra suôn sẻ.

Ngày nay, kĩ thuật siêu âm và khám thai hiện đại nên hầu hết các bé chào đời có cân nặng không quá chênh lệch với kết quả dự tính trước đó của bác sĩ. Vậy nhưng vợ chồng Nicolina Newcombe (33 tuổi, sống tại New Zealand) vẫn cực kỳ choáng váng khi bác sĩ thông báo cân nặng của đứa con mới sinh. 

Nicolina sinh con thứ 2 vào tuần trước tại bệnh viện Waikato. Và cả ekip đỡ đẻ đã phải bất ngờ khi con cô nặng đến 6kg, tương đương một em bé hơn 3 tháng tuổi. Thậm chí, gia đình Nicolina đã phải đi mua lại toàn bộ quần áo sơ sinh đã chuẩn bị trước đó do không vừa với bé. 

me de thuong be 6kg khong tiem giam dau, bo vua nhin con tuc toc di mua quan ao moi - 1

Bé thứ 2 của bà mẹ Nicolina có cân nặng 6kg khi chào đời.

Nữ hộ sinh của Nicolina miêu tả em bé như một "lực sĩ nhí" và chia sẻ bà chưa từng thấy một bé sơ sinh nào lớn đến vậy trong suốt nhiều năm làm ngờ. 

"Tôi nhớ rằng khi vừa thấy đứa bé, tôi đã cảm thấy lớn hơn bình thường. Đến khi nhấc bé lên thì mới thức sự sốc vì rất nặng tay, như một đứa trẻ vài tháng tuổi vậy", cô kể lại. 

Mặc dù nhiều trường hợp mẹ sinh con nặng cân là do mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nhưng Nicolina hoàn toàn âm tính với căn bệnh này. Các bác sĩ dự đoán rằng chiều cao 1m75 của cô là một phần nguyên nhân con có kích thước lớn vì chồng cô có vóc dáng nhỏ nhắn. Em bé đầu lòng của hai vợ chồng cũng chỉ nặng 1,9kg khi chào đời. 

me de thuong be 6kg khong tiem giam dau, bo vua nhin con tuc toc di mua quan ao moi - 2

Bà mẹ "anh hùng" đã sinh thường cậu bé 6kg mà không cần tiêm giảm đau.

Đặc biệt, dù sinh con "khổng lồ" nhưng Nicolina đã sinh thường mà không tiêm thuốc giảm đau. "Khá là đau đớn và khó khăn khi sinh nhưng tôi không tiêm gây tê màng cứng để giảm đau. Tôi chỉ yêu cầu một chút khí cười giảm đau khi không chịu đựng được", Nicolina kể lại. 

Thực tế, Nicolina không hề biết trước về cân nặng "khủng" của con và cô thấy may mắn vì điều đó. "Tôi nghĩ rằng may mà mình không biết trước, vì nếu không tôi sẽ phải chịu áp lực sinh mổ. Tôi chưa từng lo rằng thằng bé sẽ không phù hợp cho việc sinh thường. Sự bình tĩnh và chuyên nghiệp của nữ hộ sinh đỡ đẻ cũng giúp đỡ cho mẹ con tôi rất nhiều". 

Vác bụng bầu khổng lồ đi đẻ, mẹ không tin vào tai mình khi bác sĩ nói cân nặng con
Khi siêu âm thai bác sĩ nói em bé có thể nặng 4kg nhưng lúc chào đời tất cả mọi người trong phòng sinh đều ngờ ngàng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ